Green Tea Roll

ส่วนผสม

  • แป้งเค้ก

    80

    กรัม

    ผงฟู

    1/2

    ช้อนชา

    ผงชาเขียว

    1 1/2

    ช้อนชา

    ไข่ไก่

    4

    ฟอง

    น้ำตาลทราย

    80

    กรัม

    น้ำ

    30

    กรัม

    โอวาเลต

    5

    กรัม

    เนยละลาย

    30

    กรัม

    ถั่วแดงกวน

    100

    กรัม

    ( สำหรับทาบนตัวเค้ก )

     

     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจากเครื่องผสมอาหารชาร์ป EMS-200LP และ เตาอบไฟฟ้าชาร์ป EO-28LP
    1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู และ ผงชาเขียว รวมกัน พักไว้
    2. นำไข่ไก่ น้ำตาลทราย น้ำและโอวาเลต ใส่ภาชนะคนให้เข้ากันจน น้ำตาลทรายละลาย ใส่แป้งคนให้เข้ากันใช้ระดับความเร็วต่ำ (3) ตีแป้งไม่ให้แป้งเป็นก้อน ปรับระดับ ความเร็วสูงสุด (6)ใช้เวลาประมาณ 4-5 นาที ให้มีลักษณะข้น เทเนยละลายลงไป ลดความเร็วต่ำ (3)
    3. เทใส่พิมพ์ ขนาด 8 x 12 นิ้ว เข้าอบที่อุณหภูมิ 170 – 180˚C ใช้ไฟบน - ล่าง เวลา 10 นาที
    4. ทาถั่วแดงกวนให้ทั่ว
    5. ม้วนให้เป็นแท่งกลม นำเข้าตู้เย็น
    6. ตัดเป็นชิ้น จัดเสิร์ฟ