Jelly Mix Fruit & Custard Sauce

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม:

    วุ้นเจลาตินสำเร็จรูป ( รสส้ม )

    100

    กรัม

    วุ้นเจลาตินสำเร็จรูป ( รสสตรอเบอร์รี่ )

    100

    กรัม

    วุ้นเจลาตินสำเร็จรูป ( รสแอปเปิ้ล )

    100

    กรัม

    น้ำ

    2 1/4

    ถ้วยตวง

    (น้ำ 3/4 ถ้วยตวง ต่อ ผงวุ้นเจลาติน 100 กรัม)

     

     

    ผลไม้ตามชอบ

     

     

    ส่วนผสม : Custard Sauce

    วิปปิ้งครีม

    1

    ถ้วยตวง

    น้ำ

    1/2

    ถ้วยตวง

    น้ำตาลทราย

    1/2

    ถ้วยตวง

    ไข่ไก่ ( ไข่แดง )

    1

    ฟอง

    ผงคัสตาร์ดครีม

    1/2

    ถ้วยตวง

    เนยสด

    1

    ช้อนโต๊ะ

    ผงกลิ่นวานิลลา

    1

    ช้อนชา

วิธีทำ

  • วิธีทำ (ทำจากเตาแม่เหล็กไฟฟ้าชาร์ป รุ่น CY-201)
    1. ใส่ผงวุ้นเจลาตินลงหม้อตามด้วยน้ำ 3/4 ถ้วยตวง วางบนเตาแม่เหล็กไฟฟ้า กดปุ่ม ON/OFF โดย โปรแกรมจะเริ่มที่ HOT POT ปรับกำลังไฟที่ 300W คนให้ผงวุ้นเจลาตินละลาย ทำจนครบทั้ง 3 รส พักไว้
    2. เทวุ้นเจลาตินรสส้มใส่พิมพ์ นำไปแช่เย็นจนเซ็ทตัว
    3. เทวุ้นเจลาตินรสสตรอเบอร์รี่ลงไปเป็นชั้นที่ 2 นำไปแช่เย็น จนเซ็ทตัว
    4. เทวุ้นเจลาตินรสแอปเปิ้ลลงไปเป็นชั้นที่3 นำไปแช่เย็น จนเซ็ทตัว
    5. นำออกมาตัดเป็นชิ้นเสิร์ฟพร้อมผลไม้ ราดด้วย Custard Sauce

    วิธีทำ (ทำจากเตาแม่เหล็กไฟฟ้าชาร์ป รุ่น CY-201)
    1. ใส่ผงวุ้นเจลาตินลงหม้อตามด้วยน้ำ 3/4 ถ้วยตวง วางบนเตาแม่เหล็กไฟฟ้า กดปุ่ม ON/OFF โดย โปรแกรมจะเริ่มที่ HOT POT ปรับกำลังไฟที่ 300W คนให้ผงวุ้นเจลาตินละลาย ทำจนครบทั้ง 3 รส พักไว้
    2. เทวุ้นเจลาตินรสส้มใส่พิมพ์ นำไปแช่เย็นจนเซ็ทตัว
    3. เทวุ้นเจลาตินรสสตรอเบอร์รี่ลงไปเป็นชั้นที่ 2 นำไปแช่เย็น จนเซ็ทตัว
    4. เทวุ้นเจลาตินรสแอปเปิ้ลลงไปเป็นชั้นที่3 นำไปแช่เย็น จนเซ็ทตัว
    5. นำออกมาตัดเป็นชิ้นเสิร์ฟพร้อมผลไม้ ราดด้วย Custard Sauce