Lemon Cake

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม : ตัวเค้ก

    แป้งเค้ก

    135

    กรัม

    ผงฟู

    1/2

    ช้อนชา

    เนยสด

    110

    กรัม

    น้ำตาลทรายป่น

    100

    กรัม

    ไข่ไก่

    2

    ฟอง

    นมข้นจืดระเหย

    1/2

    ถ้วยตวง

    น้ำเลมอน

    2

    ช้อนโต๊ะ

    ผิวเลมอน

    2

    ช้อนโต๊ะ

    เนยขาว ( สำหรับทาหม้อใน )

    1

    ช้อนชา

    ส่วนผสม :ซอสเลมอน

     

     

    น้ำเลมอน

    1/2

    ถ้วยตวง

    น้ำเปล่า

    1/2

    ถ้วยตวง

    น้ำตาลทราย

    100

    กรัม

    ไข่ไก่

    3

    ฟอง

    แป้งข้าวโพด

    2

    ช้อนโต๊ะ

    เจลาตินแผ่น (แช่ในน้ำเย็น)

    1

    แผ่น

    เนยสด

    50

    กรัม

    ส่วนผสม : วิปปิ้งครีม

     

     

    วิปปิ้งครีม

    1 1/2

    ถ้วยตวง

    น้ำตาลทรายป่น

    3

    ช้อนโต๊ะ

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

ราคา 2,650.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ คอมพิวเตอร์ไรซ์ KS-COM18 และ เครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-51
    วิธีทำ: ตัวเค้ก
    1. ร่อนแป้งเค้กผงฟูเข้าด้วยกัน 2 ครั้ง พักไว้
    2. ตีเนยสด โดยใช้ความเร็วสูง (ระดับ 5 ) จนเนยขึ้นฟู ค่อย ๆ ใส่น้ำตาลป่นทีละน้อยลดความเร็วลง (ระดับที่ 2 ) ใส่ไข่ไก่ทีละฟองตีจนส่วนผสมเข้ากัน
    3. ใส่นม น้ำเลมอน และผิวเลมอนเข้าด้วยกัน ใส่แป้งสลับกับส่วนผสมของนมและให้จบด้วยแป้งตีพอเข้ากัน โดยใช้ความเร็ว (ระดับที่ 2 ) ตะล่อมให้เข้ากัน เทส่วนผสมลงในหม้อในที่ทาเนยขาว และรองกระดาษไข เกลี่ยหน้าให้เรียบ
    4. กดปุ่ม เค้ก/ขนมปัง ( CAKE / BREAD ) กดปุ่มเพิ่มเวลาปรุงอาหาร (COOKIING TIMER) โดยใช้เวลา 30 นาที เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM ) คว่ำออกพักไว้ให้เย็น
    5. สไลด์เค้กเป็น 2 ชั้น จากนั้นยกด้านบนออก พักไว้ ปาดเค้กชิ้นล่างด้วยซอสเลมอนให้เรียบแล้วประกบด้วยเค้กชิ้นบนราดด้วยซอสเลมอนอีกครั้ง ตกแต่งด้วยวิปปิ้งครีม
    6. หั่นเป็นชิ้นจัดใส่จานเสิร์ฟ

    วิธีทำ:ซอสเลมอน
    1. นำส่วนผสมทุกอย่าง ยกเว้นเจลาตินและเนยสด ใส่ภาชนะผสมให้เข้ากันให้เข้ากัน กรองด้วยกระชอน
    2. นำส่วนผสมที่ได้ตั้งไฟกวนจนมีลักษณะข้นใส่แผ่นเจลาติน และเนยสด คนส่วนผสมให้เข้ากัน

    วิธีทำ: วิปปิ้งครีม
    1. นำวิปปิ้งครีม ใส่ภาชนะผสมของเครื่องผสมอาหาร โดยใช้อุปกรณ์ตีผสมระดับความเร็วสูงสุด ตีให้ขึ้นฟู ใส่น้ำตาลทรายป่นทีละน้อย ตีส่วนผสมให้เข้ากันจนเนียน นำไปตกแต่งหน้าเค้ก

    TRIPS :
    การใช้น้ำตาลทรายบดละเอียดจะทำให้น้ำตาลละลายได้ดีกว่า การใช้น้ำตาลทรายธรรมดาและยังทำให้เค้กมีสีสม่ำเสมออีกด้วย