Marshmallow & Chocolate Tart

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม: Chocolate Tart

    แป้งสาลีอเนกประสงค์

    200

    กรัม

    ผงโก้โก้

    2

    ช้อนโต๊ะ

    น้ำตาลไอซิ่ง

    2

    ช้อนโต๊ะ

    เนยสด

    130

    กรัม

    น้ำเย็น

    3

    ช้อนโต๊ะ

    ส่วนผสม: แต่งหน้า

     

     

    มาร์ชแมลโลว์

     

     

    แยมบลูเบอร์รี่ / สตอเบอร์รี่ / ราสเบอร์รี

     

     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจาก เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP และ เครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-200LP ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Amethyst collection
    1. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงโก้โก้ และน้ำตาลไอซิ่งเข้าด้วยกัน
    2. ตีเนยจนอ่อนตัว ด้วยเครื่องผสมอาหาร ความเร็ว ระดับ 5 ค่อย ๆ ใส่แป้ง จนแป้งมีลักษณะเป็นเม็ดเล็ก ลดระดับความเร็วเป็นระดับ 2 ค่อย ๆ เติมน้ำเย็น จนเนื้อจับตัวเป็นก้อนเดียวกันเรียบร้อยเนียนเข้ากันดีพักแป้งไว้15 นาที
    3. รีดแป้งออกเป็นแผ่น หนาประมาณ 0.5 เซนติเมตร ตัดเป็น สี่เหลี่ยมจัตุรัส ขนาด 5 x 5 เซนติเมตร วางเรียง 15 ชิ้น ใช้ส้อมจิ้มไล่อากาศบนตัวแป้ง
    4. นำเข้าเตาอบอุณหภูมิ 150 ˚C เป็นเวลา 15 นาที (โดยอุ่นเตาอบอุณหภูมิ 150 ˚C เวลา 15 นาทีไว้ก่อน) ครบเวลาเรียบร้อยแล้วแซะออกจากถาด พักให้เย็น ตกแต่งด้วยมาร์ชแมลโลว์ ตามด้วยแยมต่าง ๆ นำเข้าอบอีกครั้ง ประมาณ 5 นาที
    5. ครบเวลา นำออกจากเตา พักให้เย็น จัดเสิร์ฟ พร้อมกับชา หรือกาแฟ