กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

Pancake Souffle

ส่วนผสม

ไข่แดง :

 
 

ไข่แดง

2

ฟอง

โยเกิร์ต

100

กรัม

น้ำตาลทราย

20

กรัม

น้ำมันพืช

20

กรัม

แป้งขนมปัง
แป้งเค้ก
ผงฟู

ไข่ขาว  :
ไข่ขาว
ครีมออฟทาร์ทาร์
**เนยสำหรับทากระทะเล็กน้อย
 

  

 

ซอสสตรอเบอรี่ :
สตรอเบอรี่
น้ำตาล
เกลือ

วิธีทำซอสสตรอเบอรี่
1. ใส่ส่วนผสมทั้งหมด ลงในภาชนะ นำไปตั้งไฟเคี่ยวจนส่วนผสมข้นขึ้น พักไว้
2.  นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ภาชนะ วางบนเตาแม่เหล็กไฟฟ้ากดโปรแกรม ON/OFF 1ครั้ง กด MEMU เลือกโปรแกรม HOT POT ลดกำลังไฟเหลือ 400 W    
3. คนจนส่วนผสมข้น พักไว้

25
25
1/2


2
1/4



250
1/4
1



 

กรัม
กรัม
ช้อนชา


ฟอง
ช้อนชา



กรัม
ถ้วยตวง
ช้อนชา

 

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP เตาแม่เหล็กไฟฟ้า CY-301 2,000 วัตต์

SHARP เตาแม่เหล็กไฟฟ้า CY-301 2,000 วัตต์

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

1. แยกไข่ขาว ไข่แดง ผสมไข่แดงกับโยเกิร์ต น้ำตาลทราย และน้ำมันพืช คนผสมให้เข้ากัน ร่อนแป้งและผงฟูใส่ลงในไข่แดง คนให้เข้ากันจนเนื้อเนียน พักไว้
2.  ตีไข่ขาวกับครีมออฟทาร์ทาร์จนตั้งยอดแข็ง  นำส่วนผสมไข่แดงมาตะล่อมในส่วนผสมไข่ขาว ให้เข้ากัน
3. นำกระทะที่ทาเนยให้ทั่ววางบนเตาแม่เหล็กไฟฟ้ากดโปรแกรม ON/OFF 1ครั้ง กด MEMU เลือกโปรแกรม HOT POT   ลดกำลังไฟเหลือ 400 W ตักส่วนผสมไข่ใส่กระทะ ปิดฝา รอจนแป้งสุก กลับอีกด้านให้สุกทั้งสองด้าน  
4. จัดเสิร์ฟ พร้อมซอสสตรอเบอรี่ ตกแต่งให้สวยงาม