Pavlova

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม (เมอแรง):

    ไข่ไก่ (ไข่ขาว )

    5

    ฟอง

    น้ำตาลทราย

    230

    กรัม

    กลิ่นวานิลลาบัตเตอร์

    2

    ช้อนชา

    น้ำมะนาว

    1

    ช้อนโต๊ะ

    ส่วนผสม (หน้า) :

    วิปปิ้งครีม

    1 1/4

    ถ้วยตวง

    น้ำตาลไอซิ่ง

    2

    ช้อนโต๊ะ

    ส้มซันควิก

    2

    ผล ( หั่นเป็นชิ้นพอคำ )

    กีวี

    3

    ผล ( หั่นเป็นชิ้นพอคำ )

    สตรอเบอร์รี่

    15

    ผล ( หั่นเป็นชิ้นพอคำ )

    ราสเบอร์รี่

    100

    กรัม

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจาก เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP และ เครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-200LP ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Amethyst collection
    1. ตีวิปปิ้งครีมกับน้ำตาลไอซิ่งในโถผสมอาหารให้ขึ้นฟู โดยใช้หัวตีรูปตะกร้อ ความเร็วระดับ 4 แช่เย็นไว้สำหรับหยอดไส้
    2. ตีไข่ไก่และมะนาว ในโถผสมอาหาร โดยใช้หัวตีรูปตะกร้อ ความเร็วสูงสุด ใส่น้ำตาลทีละน้อยตีจนตั้งยอด ใส่กลิ่นวานิลลาบัตเตอร์ ตักส่วนผสมที่ได้ใส่กรวยที่มีหัวบีบ
    3. บีบขนมลงบนถาดที่ทาเนยขาวและรองด้วยกระดาษไข บีบให้มีลักษณะเป็นถ้วยขนม เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 1 นิ้ว หรือขนาดตามใจชอบ
    4. นำเข้าเตาอบ โดยวางไว้ที่ชั้นกลางใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 150 ˚C ก่อนเข้าอบให้ลดเหลือ 100 ˚C เวลา 60 นาที เมื่อครบเวลา ทิ้งค้างไว้ในเตาให้ ขนมแห้งสนิท จึงนำออกมา ตกแต่งด้วยวิปปิ้งครีมและผลไม้ให้สวยงาม
    หมายเหตุ
    1. ก่อนนำขนมเข้าอบ ควรอุ่นเตาที่อุณหภูมิ 150˚C เวลา 10 นาที
    2. การตีไข่ขาวต้องไม่มีไข่แดงติดอยู่ เพราะจะทำให้ไข่ไม่ขึ้นฟู