Pinky Milk Cake

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม: ตัวเค้ก

    แป้งเค้ก

    1

    ถ้วยตวง

    ผงฟู

    1

    ช้อนชา

    นมข้นจืดระเหย

    1

    ช้อนโต๊ะ

    น้ำหวานแดง

    2

    ช้อนโต๊ะ

    เนยสด

    1/2

    ถ้วยตวง

    น้ำตาลทราย

    1/2

    ถ้วยตวง

    ไข่ไก่

    2

    ฟอง

    เนยขาว ( สำหรับทาหม้อ)

    1

    ช้อนโต๊ะ

    ส่วนผสม: Butter Cream

    เนยขาว

    500

    กรัม

    เนยสด

    100

    กรัม

    นมข้นหวาน

    1

    กระป๋อง

    น้ำหวานแดง

    1/4

    ถ้วยตวง

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

ราคา 2,650.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจาก หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ปคอมพิวเดอร์ไรซ์ รุ่น KS-COM18 และเครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-200LP ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Amethyst collection
    วิธีทำ: ตัวเค้ก
    1. ทาเนยขาวที่ก้นหม้อ วางกระดาษไข ทาเนยขาวทับอีกครั้ง พักไว้
    2. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู ให้เข้ากัน พักไว้
    3. ผสมนมข้นจืดระเหย น้ำหวานแดงเข้าด้วยกัน พักไว้
    4. นำเนยใส่ภาชนะใส่ส่วนผสมของเครื่องผสมอาหาร ตีให้ขึ้นฟู โดยใช้อุปกรณ์ตีผสม ด้วยระดับความเร็วสูงสุด ค่อยๆใส่น้ำตาลทีละน้อย ตีให้ขึ้นฟูเป็นครีม
    5. ลดความเร็วลงมาระดับปานกลาง ใส่ไข่ไก่ทีละฟอง ตีพอเข้ากัน
    6. ใส่ส่วนผสมแป้งตามข้อ2 สลับกับส่วนผสมนมตามข้อ3โดยเริ่มด้วยแป้งและจบด้วยแป้งระดับความเร็วต่ำ ตะล่อมให้เข้ากัน
    7. เทใส่หม้อที่เตรียมไว้กดปุ่มหุง เค้ก/ขนมปัง ( CAKE / BREAD ) และกดปุ่ม เพิ่มเวลาปรุงอาหาร(COOKIING TIMER) โดยใช้เวลา 40 นาที
    8.เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM) นำออกจากหม้อ พักไว้พออุ่น จากนั้น ตกแต่งหน้าเค้กด้วย Butter Cream
    วิธีทำ: Butter Cream
    นำเนยขาวใส่โถผสมอาหาร ตีความเร็วสูงสุด (6) พอให้ขึ้นฟู ค่อย ๆ เทนมข้นหวาน และน้ำหวานแดง ตีเข้ากัน หลังจากนั้ก็นำมาแต่งหน้าเค้ก