Quiche Lorraine

ส่วนผสม

  • ส่วนผสมแป้ง

    แป้งสาลีอเนกประสงค์

    250

    กรัม

    เนย

    80

    กรัม

    เกลือป่น

    1/2

    ช้อนชา

    น้ำเย็น

    1/4

    ถ้วยตวง

    ส่วนผสมไส้

    ไข่ไก่

    2

    ฟอง

    วิปปิ้งครีม

    1 1/2

    ถ้วยตวง

    พริกไทยป่น

    1

    ช้อนชา

    เกลือป่น/p>

    1/2

    ช้อนชา

    แฮม

    80

    กรัม

    ( หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมขนาด 1X 1 ซ.ม.)

     

     

    เบคอน

    80

    กรัม

    ( หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมขนาด 1X 1 ซ.ม.)

     

     

    เห็ดแชมปิยอง (กระป๋อง)

    50

    กรัม

    ( หั่นบางๆ ตามขวาง )

     

     

    หอมหัวใหญ่

    50

    กรัม

    ( หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม ขนาด 1X 1 ซ.ม.)

     

     

    ผักโขม

    100

    กรัม

    ( ลวกสุก หั่นเป็นท่อน พอคำ )

     

     

    พาเมซานชีส

    100

    กรัม

    ( สำหรับโรยหน้า )

     

     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจาก เตาอบไฟฟ้า ชาร์ป รุ่น EO-28LP และ เครื่องผสมอาหาร ชาร์ป รุ่น EMS-200LP
    1. ผสมแป้งสาลีอเนกประสงค์ เกลือป่น และเนยสด ใช้เบล็นเดอร์ตัดแป้ง ให้เป็นเม็ดเล็ก เท่าเมล็ดถั่วเขียว ค่อยๆ ใส่น้ำเย็นพรมให้ทั่ว ตะล่อมส่วนผสมให้เข้ากัน แช่เย็นไว้ประมาณ 30 นาที
    2. นำแป้งมาคลึงให้เป็นแผ่นบางความหนา 0.5 เซนติเมตร ใช้พิมพ์กดขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 3 นิ้ว กดแป้งให้เป็นแผ่นกลม แล้วนำมากรุ ลงในพิมพ์กลมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 2 นิ้ว ที่ทาเนยขาวไว้แล้ว ใช้ส้อมจิ้มไล่ฟองอากาศให้ทั่ว
    3. นำเข้าเตาอบโดยวางชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 180 ˚C ใช้เวลาประมาณ 10 นาที พักไว้ให้เย็น
    4. ตักไส้ใส่ในตัวแป้งประมาณ 3/4 ของตัวแป้ง โรยหน้าด้วยพาเมซานชีส
    5. นำเข้าเตาอบโดยวางชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่างอุณหภูมิ 180 ˚C ใช้เวลาประมาณ 30 - 35 นาที

    วิธีทำไส้
    1. นำไข่ไก่ วิปปิ้งครีม พริกไทยป่น และเกลือป่น ใส่ภาชนะผสมให้เข้ากัน
    5. ใส่แฮม เบคอน เห็ดแชมปิยอง หอมหัวใหญ่ และผักโขม นให้เข้ากัน พักไว้