Salmon White Sauce

ส่วนผสม

  • เนื้อปลาแซลมอนเสต็ก ( ชิ้นละ200 กรัม )

    4

    ชิ้น

    น้ำมันมะกอก

    1

    ช้อนโต๊ะ

    พริกไทยป่น

    1/2

    ช้อนชา

    เกลือป่น

    1

    ช้อนชา

    ใบกระวาน

    4

    ใบ

    แครอท (หั่นแว่น หนา 2 มล.)

    50

    กรัม

    หอมหัวใหญ่ (หั่นเป็นแว่น)

    50

    กรัม

    เซอลารี่ (หั่นป็นท่อนบาง)

    30

    กรัม

    ผักสามสี แช่แข็ง

    200

    กรัม

    (แบ่งใส่ พิมพ์ฟลอยด์ 4 พิมพ์)

     

     

    เนย

    100

    กรัม

    (แบ่งใส่พิมพ์ฟลอยด์ที่ใส่ผักสามสีไว้ พิมพ์ละ 25 กรัม)

    ส่วนผสม: ไวท์ซอส

    เนย

    20

    กรัม

    หอมหัวใหญ่สับละเอียด

    1

    ช้อนโต๊ะ

    เห็ดแชมปิญองในน้ำเกลือ ( หั่นเป็นแผ่นบาง )

    150

    กรัม

    วิปปิ้งครีม

    1

    ถ้วยตวง

    เกลือป่น

    1 1/2

    ช้อนชา

    พริกไทยดำป่นหยาบ

    1

    ช้อนโต๊ะ

    แป้งสาลี*

    1/4

    ถ้วยตวง

    นมสดรสจืด*

    1/2

    ถ้วยตวง

    (*ผสมให้เข้ากัน)

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจาก เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Amethyst collection
    วิธีทำ
    1. นำเนื้อปลาแซลมอน น้ำมันมะกอก พริกไทยป่น เกลือป่น ใบกระวาน ใส่ภาชนะ คลุกเคล้าให้เข้ากัน พักไว้ 15 นาที
    2. นำแครอท หอมใหญ่และเซอลารี่ เรียงในถาดอบ นำเนื้อปลาแซลมอนที่หมักไว้ เรียงบนผัก โดยวางไว้กลางถาด แล้วนำพิมพ์ฟลอยด์ที่ใส่ผักสามสีและเนยไว้ วางในถาดข้างปลาแซลมอน นำเข้าอบ โดยวางไว้ชั้นกลาง เลือกไฟบน – ไฟล่างที่อุณหภูมิ 250 º C เวลา 15 นาที
    3. จัดใส่จานเสิร์ฟ ราดไวท์ซอสขาว
    วิธีทำ: ไวท์ซอส
    นำเนย หอมหัวใหญ่สับละเอียด ใส่ลงในกระทะผัดให้หอมโดยใช้ไฟกลาง ใส่เห็ดแชมปิญอง วิปปิ้งครีม ปรุงรสด้วย เกลือป่น พริกไทยดำป่นพอเดือดใส่ส่วนผสมนมสด คนให้ส่วนผสมข้น นำไปราดบนเสต็กปลาแซลมอน