Spinach Almond Soup

ส่วนผสม

  • ผักโขมลวกสุก

    200

    กรัม

    นมสด

    2

    ถ้วยตวง

    อัลมอนด์ป่น

    50

    กรัม

    แป้งสาลี

    2

    ช้อนโต๊ะ

    พริกไทยป่น

    1

    ช้อนโต๊ะ

    ผงปรุงรส

    1

    ช้อนโต๊ะ

    หอมใหญ่ (สับละเอียด)

    3

    ช้อนโต๊ะ

    เนย

    2

    ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  • 1. นำผักโขมลวกสุก, นมสด อัลมอนด์ป่น แป้งสาลี พริกไทยป่น และผงปรุงรส นำมาปั่นด้วยกัน พักไว้
    2. วางกระทะบนเตาแม่เหล็กไฟฟ้า กดปุ่ม ON/OFF 1 ครั้ง โปรแกรมจะเริ่มที่ HOT POT กดปุ่มตั้งกำลังไฟไปที่ 1000 W
    3. นำเนย และหอมใหญ่ ผัดให้หอม เทส่วนผสมที่ปั่นไว้ตามข้อ 1 ลงไป คนจนส่วนผสมจนมีลักษณะข้น
    4. ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟ