กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

Sushi Candy

ส่วนผสม

  • ข้าวหอมมะลิ

    3

    ถ้วยตวง

    ข้าวเหนียวเขี้ยวงู

    1

    ถ้วยตวง

    น้ำส้มสายชู

    1/2

    ถ้วยตวง

    น้ำตาลทราย

    1/2

    ถ้วยตวง+2 ช้อนโต๊ะ

    เกลือป่น

    1 1/2

    ช้อนชา

    สาหร่ายโนริ

    10

    แผ่น

    ปูอัด

    150

    กรัม

    แครอท (หั่นเป็นท่อนยาว หนา1 ซม.)

    150

    กรัม

    แตงกวาญี่ปุ่น (หั่นเป็นท่อนยาว หนา1 ซม.)

    150

    กรัม

    มายองเนส

    50

    กรัม

    วาซาบิ

    20

    กรัม

    ซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่น

    1/4

    ถ้วยตวง

วิธีทำ

  • ทำจาก หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ รุ่น KS-ZT10 Candy
    - ซาวข้าวทั้ง 2 ชนิด ให้สะอาดใส่ลงในหม้อหุงข้าว เติมน้ำ สเกล MIXED RICE (ข้าวผสม) ระดับขีดที่ 4 กดปุ่ม COOK (ข้าวผสม)
    - นำน้ำตาลทราย เกลือป่น และน้ำส้มสายชู ใส่ลงในภาชนะ คนให้น้ำตาลทรายละลาย พอข้าวสุกใส่ส่วนผสมน้ำตาลทรายลงในข้าว คนให้เข้ากัน คลุมด้วยพลาสติก พักไว้ให้เย็น
    - นำแผ่นสาหร่ายวางบนเสื่อสำหรับม้วนตามยาว ตักข้าววางบนแผ่นสาหร่าย เกลี่ยให้ทั่ว ใส่ปูอัด ไข่หวาน แครอท แตงกวาญี่ปุ่น และมายองเนส จากนั้นม้วนให้แน่นเป็นแท่งกลม หั่นเป็นชิ้นขนาดพอคำ
    - เรียงใส่จานพร้อมเสิร์ฟด้วย วาซาบิ และซอสถั่งเหลืองญี่ปุ่น