Sweet Corn & Coconut Pie

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม

    แป้งสาลีอเนกประสงค์

    3

    ถ้วยตวง

    เนย

    1/2

    ถ้วยตวง

    น้ำเย็น

    3

    ช้อนโต๊ะ

    เนยขาว

    1

    ช้อนชา (สำหรับทาพิมพ์)

    ส่วนผสมไส้ Sweet Corn & Coconut

     

     

    น้ำตาลทราย

    1/4

    ถ้วยตวง

    ไข่แดง

    1

    ฟอง

    นมสด

    1/2

    ถ้วยตวง

    แป้งข้าวโพด

    2

    ช้อนโต๊ะ

    เกลือป่น

    1/4

    ช้อนชา

    แป้งข้าวโพดน้ำมะพร้าวอ่อน

    1

    ถ้วยตวง

    ข้าวโพด

    1/2

    ถ้วยตวง (ต้มสุก สับหยาบ)

    เนยสด

    1/4

    ถ้วยตวง

    เนื้อมะพร้าวอ่อน

    1

    ถ้วยตวง (ต้มสุก สับหยาบ)

วิธีทำ

  • วิธีทำ(ทำจากเตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-18K)
    1. นำแป้งสาลีอเนกประสงค์ และเนยผสมให้เข้ากันโดยใช้ที่ตัดเนย ให้มีลักษณะเป็นเม็ดแป้งร่วนเล็กเท่าเม็ดถั่วเขียว
    2. ใส่น้ำเย็นลงในส่วนผสมแป้งเคล้าพอให้แป้งจับกันเป็นก้อน คลุมด้วยผ้าหรือพลาสติกพักไว้ 30 นาที
    3. นำแป้งมากรุลงในพิมพ์โลหะขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 1.5 นิ้ว ที่ทาเนยขาวไว้ใช้ส้อมจิ้มไล่ฟองอากาศให้ทั่ว วางเรียงในถาดครั้งละ 12 ถ้วย
    4. ตักไส้ ลงในแป้งพายนำเข้าเตาอบโดยวางที่ชั้นกลาง ใช้ไฟบนไฟล่าง อุณหภูมิ 180 c° เวลาประมาณ 30 – 35 นาที

    วิธีทำไส้
    1. นำน้ำตาลทราย แป้งข้าวโพด นมสด ไข่แดงและ เกลือป่นใส่ภาชนะ คนให้เข้ากัน พักไว้
    2. นำน้ำมะพร้าวและข้าวโพดใส่หม้อตั้งไฟอ่อนจนเดือดใส่เนย และส่วนผสมของน้ำตาลทรายคนให้ส่วนผสมพอข้น ใส่เนื้อมะพร้าวอ่อน คนให้เข้ากันพักไว้ให้เย็น