Vanilla Ice Cream Pancake

ส่วนผสม

  • แป้งเค้ก

    2

    ถ้วยตวง

    ผงฟู

    2

    ช้อนโต๊ะ

    วานิลลาผง

    2

    ช้อนโต๊ะ

    นมผง

    1

    ช้อนโต๊ะ

    เกลือป่น

    1/4

    ช้อนชา

    ไข่ไก่

    3

    ฟอง

    น้ำตาลทรายป่น

    3/4

    ถ้วยตวง

    นมสดรสจืด

    1

    ถ้วยตวง

    เนยสดละลาย

    2

    ช้อนโต๊ะ

    (สำหรับทาตอนสุก)

     

     

    ท็อปปิ้งช็อกโกแลต

     

     

    Vanila Ice-Cream

    300

    กรัม

วิธีทำ

  • ทำจากเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ชาร์ป รุ่น CY-201 และเครื่องผสมอาหาร ชาร์ป EMS-51
    1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู วานิลลาผง นมผงและเกลือป่นเข้าด้วยกัน พักไว้
    2. ตีไข่ น้ำตาลทราย ด้วยความเร็วเครื่องสูงสุด จนส่วนผสมขึ้นฟู
    3. ลดความเร็วเครื่องลงเหลือต่ำสุด ค่อยๆใส่ส่วนผสมแป้ง สลับกับนมสดรสจืด โดยเริ่มจากแป้ง จบด้วยแป้ง ตีจนส่วนผสมพอเข้ากัน แล้วพักไว้
    4. ตั้งกระทะบนเตาแม่เหล็กกดปุ่ม HOT POT โดยใช้อุณหภูมิ 300 องศา เซลเซียส หยอดแป้ง แพนเค้กลง พอเกิดฟองอากาศทั่วแป้ง กลับด้านไว้ประมาณ 1 นาที ตักเสิร์ฟราดด้วย ท็อปปิ้งช็อกโกแลต น้ำผึ้ง หรือตกแต่งตามใจชอบ