กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

ข้าวปลากะพงนึ่งซอสตะไคร้

ส่วนผสม

  • ข้าวสาร

    3

    ถ้วยตวง

    เนื้อปลากะพง (แล่เป็นชิ้นขนาดพอคำ)

    400

    กรัม

    ตะไคร้ (โขลกละเอียด)

    3

    ช้อนโต๊ะ

    เห็ดแชมปิยองในน้ำเกลือ

    80

    กรัม

    (หั่นบางๆตามขวาง)

     

     

    หอมแดง (สับละเอียด)

    2

    ช้อนโต๊ะ

    หอมแดง (สับละเอียด)

    2

    ช้อนชา

    วิปปิ้งครีม

    1/3

    ถ้วยตวง

    นมสด

    2

    ช้อนโด๊ะ

    พริกไทยดำ (บุบหยาบ)

    2

    ช้อนชา

    เกลือป่น

    1/2

    ช้อนชา

    คื่นช่าย (หั่นเป็นท่อน ½ นิ้ว สำหรับโรยหน้า)

    20

    กรัม

    พริกชี้ฟ้าแดง (หั่นเป็นเส้นบางๆ สำหรับโรยหน้า)

    10

    กรัม

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป

หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป

ราคา 2,960.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจาก หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ KS-COM18
    1. ซาวข้าวให้สะอาด สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อใน เติมน้ำโดยใช้สเกล ข้าวสวย (PLAIN RICE ) ระดับขีดที่ 3
    2. นำเนื้อปลากะพง ส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้นคื่นช่ายและพริกชี้ฟ้าแดง ผสมให้เข้ากัน
    3. วางเรียงในพิมพ์ฟรอยด์ ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 8 นิ้ว สูง 1.5 นิ้ว นำวางลงในตะแกรงนึ่ง วางตะแกรงนึ่งบนหม้อใน ปิดฝาหม้อ
    4. กดปุ่ม (PLAIN RICE ) ข้าวสวย เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM ) โรยคื่นช่ายและพริกชี้ฟ้าแดง
    5. ตักใส่จานเสิร์ฟ พร้อมข้าวสวย

    Tip
    เมนูปลากะพงราดซอสตะไคร้ นอกจากจะได้รับประโยชน์มากมายจากปลากะพง ซึ่งช่วยบำรุงสมองจากกรดไขมันโอเมก้า 3 และซอสตะไคร้ที่มีสมุนไพรหลากหลายแล้ว ก็ยังเหมาะแก่ผู้ที่กำลังควบคุมน้ำหนังได้เป็นอย่างดีด้วย