กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

ข้าวปลานึ่งเก๋ากี้

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม: ข้าว

    ข้าวหอมมะลิ

    3

    ถ้วยตวง

    น้ำมันพืช

    3

    ช้อนโต๊ะ

    กระเทียม (หั่นบางๆตามขวาง)

    10

    กรัม

    ขิงแก่ (หั่นเป็นแว่นๆ)

    10

    กรัม

    เกลือป่น

    2

    ช้อนชา

    ส่วนผสม: ปลา

     

     

     

    เนื้อปลากะพง

    300

    กรัม

    เก๋ากี้

    20

    กรัม

    กระเทียม ( หั่นบางๆตามขวาง )

    20

    กรัม

    ขิงแก่ ( หั่นเป็นแว่นๆ )

    20

    กรัม

    รากผักชี

    10

    กรัม

    น้ำมันหอย

    1

    ช้อนโต๊ะ

    ซีอิ๊วขาว

    2

    ช้อนชา

    น้ำมันงา

    1

    ช้อนชา

    น้ำตาลทราย

    1

    ช้อนชา

    พริกไทยป่น

    1

    ช้อนชา

    เกลือป่น

    1/4

    ช้อนชา

    ขึ้นฉ่าย ( หั่นเป็นท่อนยาว 1 นิ้ว สำหรับโรยหน้า )

    20

    กรัม

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18 รุ่น 1.8 ลิตร

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18 รุ่น 1.8 ลิตร

ราคา 2,960.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจาก หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ KS-COM18
    1. นำเนื้อปลากะพง และส่วนผสม:ปลา ทั้งหมด ผสมให้เข้ากัน วางเรียงในพิมพ์ฟรอยด์ ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 8 นิ้วสูง 1.5 นิ้ว นำวางลงในตะแกรงนึ่ง
    2. ซาวข้าวให้สะอาด สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อใน ใส่น้ำมันพืช กระเทียม ขิงแก่ และเกลือป่น เติมน้ำ โดยใช้สเกล ข้าวสวย ( PLAEN RICE ) ระดับขีดที่ 3 วางตะแกรงนึ่งบนหม้อใน ปิดฝาหม้อ
    3. กดปุ่ม ( PLAEN RICE ) ข้าวสวย เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM ) โรยคื่นช่าย
    4. ตักใส่จานเสิร์ฟ พร้อมข้าวสวย