กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

ชูครีมมอคค่าลาวา

ส่วนผสม

  • แป้งชูครีม (สำหรับ 9-10 ชิ้น)
    น้ำเปล่า
    น้ำตาลทราย
    เกลือป่น
    เนยสดเค็ม
    แป้งสาลีทำเค้ก
    แป้งสาลีอเนกประสงค์
    ไข่ไก่เบอร์สอง

    ไส้มอคค่าลาวา
    ผงกาแฟสำเร็จรูป
    แป้งข้าวโพด
    ไข่แดง
    กลิ่นวานิลลา
    น้ำตาลทราย
    ดาร์คช็อกโกแลตสับ
    วิปปิ้งครีม
     


    1/2
    1
    1/4
    65
    45
    40
    2


    2
    2
    2
    2
    1/4
    1/2
    1/3


    ถ้วย
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    ฟอง


    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    ฟอง
    ช้อนชา
    ถ้วย
    ถ้วย
    ถ้วย

     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

1. ทำแป้งชูครีมโดยใส่น้ำลงในหม้อ ใส่เนยสด เกลือ น้ำตาล ตั้งไฟแรงให้เดือดและเนยละลายหมด ลดไฟอ่อน ใส่แป้งเค้ก แป้งสาลี คนให้เข้ากัน จนแป้งเป็นก้อน ไม่ติดก้นหม้อ ยกลง พักไว้พออุ่นๆ 
2.  ใส่ไข่ทีละฟองคนให้เข้ากัน แล้วใส่อีกฟองคนให้เข้ากันทั่ว ตักใส่ถุงบีบ
3. บีบเป็นก้อนกลม เส้นผ่านศูนย์กลาง ประมาณ 1.5 นิ้ว ลงบนถาดสำหรับอบ ใส่ได้ประมาณ 6 ชิ้น
4. นำไปใส่ เตาอบอะมีทิสต์ รุ่น EO-28LP โดยใส่ชั้นกลาง เปิดไฟบน-ล่างและเปิดพัดลม เปิดอุณหภูมิที่ 190 องศาเซลเซียส ตั้งเวลา 30-35 นาที อบจนสุกพองตัวสีเสมอกัน ยกออกจากเตา ทำจนหมดแป้งชูครีม
5. ทำมอคค่าลาวา โดยผสมผงกาแฟ น้ำตาลทราย แป้งข่้าวโพด ไข่แดง กลิ่นวานิลลา คนให้เข้ากัน พักไว้
6. อุ่นวิปปิ้งครีมให้ร้อน ใส่ดาร์คช็อกโกแลตคนให้ละลาย ใส่ส่วนผสมกาแฟ คนให้เข้ากันจนสุกข้น ยกลงพักไว้ให้อุ่นหรือเย็น ใส่ลงในถุงบีบ
7. นำมอคค่าลาวาบีบใส่แป้งชูครีมจนเต็ม จัดใส่จาน โรยน้ำตาลไอซิ่งบางๆ