กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

ยากิโซบะ

ส่วนผสม

  • เส้นโซบะ

    150

    กรัม

    เส้นโซบะ

    100

    กรัม (สับหยาบ

     

    กะหล่ำปลี (หั่นเป็นชิ้นพอคำ)

    100

    กรัม

    ข้าวโพดอ่อน (หั่นตามยาว)

    50

    กรัม

    แครอท (แกะเป็นดอก หั่นขวาง)

    50

    กรัม

    เห็ดเข็มทอง (หั่นครึ่งตามขวาง)

    50

    กรัม

    ซอสเทอริยากิ

    1 1/2

    ช้อนโต๊ะ

    ซีอิ๊วขาว

    1

    ช้อนโต๊ะ

    ซีอิ้วญี่ปุ่น

    2

    ช้อนชา

    น้ำมันพืช

    1

    ช้อนโต๊ะ

    น้ำตาลทราย

    1/2

    ช้อนชา

    น้ำตาลทราย

    1/4

    ช้อนชา

    ผงปรุงรส

    1/4

    ช้อนชา

    น้ำซุบ

    1/4

    ถ้วยตวง

วิธีทำ

  • ทำจาก หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ KS-ZT10 Candy
    วิธีทำ:
    1. นำส่วนผสมทั้งหมด ใส่ลงในหม้อ
    2. กดปุ่มหุง (COOK) เลือกโปรแกรม ข้าวสวย (PLAIN RICE)
    3. เมื่อสุกแล้ว ไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM)
    4. ตักใส่จานเสิร์ฟ