กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

เค้กชิฟฟ่อนมะพร้าวอ่อน

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม: ตัวเค้ก

    ส่วนผสม (ส่วนที่ 1)

    แป้งเค้ก

    130

    กรัม

    วานิลาผง

    1/2

    ช้อนชา

    ผงฟู

    1/2

    ช้อนชา

    เบคกิ้งโซดา

    1/2

    ช้อนชา

    เกลือป่น

    1/2

    ช้อนชา

    น้ำตาลทราย

    100

    กรัม

    ไข่แดง

    3

    ฟอง

    น้ำมันพืช

    1/4

    ถ้วยตวง

    กะทิ

    50

    กรัม

    น้ำมะพร้าวอ่อน

    40

    กรัม

    ส่วนผสม (ส่วนที่ 2)

     

     

    ไข่ขาว

    3

    ฟอง

    ครีมออฟทาทาร์

    1/4

    ช้อนชา

    น้ำตาลทรายป่น

    25

    กรัม

    ส่วนผสม: ไส้ครีม

    เนื้อมะพร้าวอ่อน

    1/2

    ถ้วยตวง

    กะทิ

    150

    กรัม

    นมข้นจืดระเหย

    150

    กรัม

    น้ำตาลทราย

    50

    กรัม

    แป้งข้าวโพด

    25

    กรัม

    เกลือป่น

    1/4

    ช้อนชา

    เนยสด

    25

    กรัม

    ส่วนผสม: ครีมแต่งหน้าเค้ก

     

     

    วิปปิ้งครีม

    2

    ถ้วยตวง

    น้ำมะพร้าวอ่อน

    1/4

    ถ้วยตวง

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจาก เตาอบไฟฟ้าชาร์ป EO-42K และ เครื่องผสมอาหารชาร์ป EMS-51
    วิธีทำ: ต้วเค้ก
    1. ร่อน แป้งเค้ก ผงฟู วานิลาผง เบคกิ้งโซดา เข้าด้วยกัน พักไว้
    2. ผสมไข่แดง น้ำมันพืช กะทิ น้ำมะพร้าวอ่อนเข้าด้วยกัน นำมาผสมกับน้ำตาลทราย เกลือป่น และส่วนผสมแป้งที่ร่อนไว้ คนให้เข้ากันจน น้ำตาลละลาย พักไว้
    3. ตีไข่ขาว ครีมออฟทาทาร์ และน้ำตาลทรายป่นให้ขึ้นฟู โดยใช้หัวตีรูปตะกร้อความเร็วเครื่องสูงสุด ( สปีด 5 ) ด้วยความเร็วสูงสุด จนตั้งยอดได้
    4. ใส่ส่วนผสมของไข่แดง ลงในส่วนผสมไข่ขาว ตะล่อมไปทางเดียวกันให้เข้ากัน
    5. เทใส่พิมพ์ ขนาด 7 นิ้ว × 12 นิ้ว × 2 นิ้ว ที่ทาเนยขาวโรยแป้งเค้กไว้ 6. นำเข้าเตาอบ วางบนตะแกรง โดยวางไว้ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง ใช้อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 15 นาที หรือจนกระทั่งสุก คว่ำออกจากพิมพ์พักไว้ให้เย็น
    7. แบ่งครึ่งตามแนวนอน ปาดไส้ครีมที่เตรียมไว้ให้ทั่วนำอีกแผ่นประกบเข้าด้วยกัน ปาดหน้าด้วยครีมแต่งหน้าเค้กให้สวยงาม
    8. นำไปแช่ตู้เย็น ประมาณ 15 นาที ตัดเสิร์ฟ
    วิธีทำ: ไส้ครีม
    ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน นำไปตั้งไฟกวนจนแป้งสุก พักไว้ให้เย็น
    วิธีทำ : ครีมแต่งหน้าเค้ก
    ผสมส่วนผสมทั้งหมดตีจนขึ้นฟูนำมาปาดเค้กที่เตรียมไว้