กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

ไก่อบซอสเกรวี่

ส่วนผสม

  • สะโพกไก่

    5

    ชิ้น

    ใบไทม์

    1

    ช้อนโต๊ะ

    ใบกระวาน

    5

    ใบ

    พริกไทยดำ ( บุบหยาบ )

    2

    ช้อนโต๊ะ

    น้ำตาลทราย

    2

    ช้อนโต๊ะ

    เกลือป่น

    2

    ช้อนชา

    เนยละลาย

    1/4

    ถ้วยตวง

    ส่วนผสมซอสเกรวี่

     

     

    น้ำสต็อก

    2

    ถ้วยตวง

    ซอสมะเขือ

    3

    ช้อนโต๊ะ

    เกลือ

    1

    ช้อนชา

    พริกไทยดำป่น

    1

    ช้อนชา

    น้ำตาลทราย

    2

    ช้อนชา

    แป้งสาลี

    2

    ช้อนโต๊ะ

    ใบกระวาน

    3

    ใบ

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO - 28LP รุ่น 28 ลิตร

SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO - 28LP รุ่น 28 ลิตร

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจาก เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP ผลิตภัณฑ์ในชุด Amethyst collection
    วิธีทำ: ไก่อบ
    1. นำส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้นสะโพกไก่ ใส่ภาชนะคนให้เข้ากัน
    2. ใส่สะโพกไก่คลุกเคล้าให้เข้ากัน พักไว้ 3 ชั่วโมง
    3. เรียงใส่ถาด นำเข้าเตาอบ ใช้ไฟบนและไฟล่าง ที่อุณหภูมิ 240 ˚C เวลาประมาณ 60 นาที
    วิธีทำ: ซอสเกรวี่
    1. นำส่วนผสมทั้งหมด ใส่ลงในภาชนะ คนให้เข้ากัน นำไปตั้งไฟให้เดือด
    2. ตักน้ำซอสราดบนไก่อบ