ข้าวหอมมะลิ
ปลาแซลมอน
ผงข้าวหมก
น้ำตาลทราย
เกลือป่น
น้ำมันพืช
นมข้นจืดระเหย
หอมเจียว (สำหรับโรยหน้า)
ผักชี (สำหรับตกแต่ง)
แตงกวา (เครื่องเคียง)
ส่วนผสม: (น้ำจิ้ม)
พริกขี้หนูแดง
กระเทียม
น้ำมะนาว
น้ำปลา
น้ำตาลปี๊บ
น้ำต้มสุก
3
500
25
2
1
3
1/3
10
10
3
2
5
3
ถ้วยตวง
กรัม
กรัม
ช้อนโต๊ะ
ช้อนชา
ช้อนโต๊ะ
ถ้วยตวง
กรัม
กรัม
ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ
ทำจาก หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ คอมพิวเตอร์ไรซ์ KS-ZT10 Candy
วิธีทำ: (ข้าวหมก)
1. ซาวข้าวให้สะอาด สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อใน ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงหม้อ คนให้เข้ากัน
2. เติมน้ำ โดยใช้สเกล ข้าวผสม (MIXED RICE) ระดับขีดที่ 3 กดปุ่มหุง (COOK) เลือกโปรแกรมข้าวผสม (MIXED RICE)
3. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM) จัดเสิร์ฟ ตกแต่งหน้าด้วยหอมเจียว ผักชี เสิร์ฟพร้อมแตงกวา และน้ำจิ้ม
วิธีทำ: (น้ำจิ้ม)
1. นำพริกขี้หนูและกระทียม ใส่ลงในโถปั่นแห้ง ปั่นด้วยความเร็วระดับที่ 2 เวลาประมาณ 2 นาที
2. นำน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลปี๊บและน้ำต้มสุก คนให้ละลาย เทพริกขี้หนูและกระเทียมใส่ภาชนะ ผสมให้เข้ากัน
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House