We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน

Ingredients

  • เนื้อปลากรายขูด (แช่เย็น)
    พริกแกงเผ็ด
    ไข่ไก่
    กะทิ
    ใบมะกรูดหั่นฝอย
    มะพร้าวอ่อน (ผ่าครึ่งตามยาว)*

    (*สำหรับใส่ห่อหมก)
    ใบโหระพา (ลวกสุก)
    กุ้ง (ลวกสุก)
    หอยแมลงภู่ (ลวกสุก)
    ปลาหมึก (ลวกสุก)
    เนื้อมะพร้าวอ่อน
    ใบมะกรูดหั่นฝอย ( สำหรับตกแต่ง )
    พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเส้นเล็ก ( สำหรับตกแต่ง )
    หัวกะทิ ( สำหรับตกแต่ง )  

    ½
    60
    3
    ¾
    10
    2


    20
    100
    100
    100

    กิโลกรัม
    กรัม
    ฟอง
    ถ้วยตวง
    กรัม
    ลูก


    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม

Products using this menu.

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป

Price 3,990.00 ฿

Product Detail

Howto

  • ทำจาก เตาอบไฟฟ้าชาร์ป EO-28LP และเครื่องผสมอาหารชาร์ป EMS-200LP
    1. นำเนื้อปลากรายขูดและพริกแกงเผ็ด ใส่อ่างผสมของเครื่องผสมอาหาร โดยใช้หัวตีรูปตะใบไม้ ตั้งความเร็วเครื่องที่ระดับ 3 ตีให้ข้นหนืด
    2. ใส่ไข่ไก่ กะทิ ใบมะกรูด ตีจนเป็นเนื้อเดียวกัน
    3. นำใบโหระพา วางเรียงใส่มะพร้าวอ่อน เทส่วนผสม ตกแต่งด้วย กุ้ง หอมแมลงภู่ ปลาหมึก และเนื้อมะพร้าวอ่อน
    4. นำเข้าเตาอบโดยวางบนตะแกรงที่วางไว้ชั้นล่าง เลือกใช้ไฟบนและไฟล่าง ตั้งอุณหภูมิ 190 ˚C เวลาประมาณ 25 นาที
    5. จัดเสิร์ฟ ตกแต่งหน้าด้วยหัวกะทิ ใบมะกรูดหั่นฝอย และพริกชี้ฟ้าแดง หั่นเส้นเล็ก