เตาอบไฟฟ้าชาร์ป
Price 3,990.00 ฿
Product Detailส่วนผสม
แป้งเค้ก
แป้งขนมปัง
ผงฟู
เนย
น้ำตาลทราย
ไข่แดง
กล้วยหอม
กลิ่นกล้วยหอม
ช็อกโกแลต(นูเทลล่า) (สำหรับทำลาย)
ส่วนผสม : ไข่ขาว
ไข่ขาว
ครีมออฟทาทาร์
น้ำตาลทราย
160
40
1
200
100
5
3
1
5
1/2
80
กรัม
กรัม
ช้อนชา
กรัม
กรัม
ฟอง
ลูก
ช้อนชา
ฟอง
ช้อนชา
กรัม
ทำจากเตาอบไฟฟ้า ชาร์ป EO-28LP และ เครื่องผสมอาหาร EMS-200LP
1. ร่อนแป้งเค้ก แป้งขนมปัง ผงฟู เข้าด้วยกัน พักไว้
2. นำเนยใส่ภาชนะของเครื่องผสมอาหาร ตีให้ขึ้นฟู โดยใช้อุปกรณ์ตีผสม ระดับความเร็วสูงสุด (ระดับ 5) ค่อยๆ ใส่น้ำตาลทรายทีละน้อยจนหมด ตีต่อจนน้ำตาลละลาย
3. ลดความเร็วไปที่ระดับปานกลาง ( ระดับ 3 ) ใส่ไข่แดง ตีให้เข้ากัน
4. ลดความเร็วไปที่ระดับต่ำ ( ระดับ 1 ) ใส่ส่วนผสมแป้งที่พักไว้ ตีให้เข้ากัน ใส่กล้วยหอมและกลิ่นกล้วยหอม ตีให้เข้ากันอีกครั้ง พักไว้
5. ตีไข่ขาว ครีมออฟทาทาร์ จนตั้งยอดอ่อน ระดับความเร็วสูงสุด (ระดับ 5) ค่อยๆ ใส่น้ำตาลทรายทีละน้อยจนหมด ให้ตั้งยอดแข็ง ใส่ส่วนผสมแป้ง ที่พักไว้ตะล่อมให้เข้ากัน
6. ตักใส่พิมพ์โลหะที่รองด้วยถ้วยกระดาษ ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 2 นิ้ว ใส่ช็อกโกแลต ใช้ไม้จิ้มฟันวนเพื่อให้เกิดลาย
7. นำเข้าเตาอบ โดยวางที่ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 180 ˚C เวลา 20 -25 นาที
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House