We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

Banana Chocolate Cake

Ingredients

  • ส่วนผสม
    แป้งเค้ก
    แป้งขนมปัง
    ผงฟู
    เนย
    น้ำตาลทราย
    ไข่แดง
    กล้วยหอม
    กลิ่นกล้วยหอม
    ช็อกโกแลต(นูเทลล่า) (สำหรับทำลาย)

    ส่วนผสม : ไข่ขาว
    ไข่ขาว
    ครีมออฟทาทาร์
    น้ำตาลทราย  


    160
    40
    1
    200
    100
    5
    3
    1



    5
    1/2
    80


    กรัม
    กรัม
    ช้อนชา
    กรัม
    กรัม
    ฟอง
    ลูก
    ช้อนชา



    ฟอง
    ช้อนชา
    กรัม

Products using this menu.

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป

Price 3,990.00 ฿

Product Detail

Howto

  • ทำจากเตาอบไฟฟ้า ชาร์ป EO-28LP และ เครื่องผสมอาหาร EMS-200LP
    1. ร่อนแป้งเค้ก แป้งขนมปัง ผงฟู เข้าด้วยกัน พักไว้
    2. นำเนยใส่ภาชนะของเครื่องผสมอาหาร ตีให้ขึ้นฟู โดยใช้อุปกรณ์ตีผสม ระดับความเร็วสูงสุด (ระดับ 5) ค่อยๆ ใส่น้ำตาลทรายทีละน้อยจนหมด ตีต่อจนน้ำตาลละลาย
    3. ลดความเร็วไปที่ระดับปานกลาง ( ระดับ 3 ) ใส่ไข่แดง ตีให้เข้ากัน
    4. ลดความเร็วไปที่ระดับต่ำ ( ระดับ 1 ) ใส่ส่วนผสมแป้งที่พักไว้ ตีให้เข้ากัน ใส่กล้วยหอมและกลิ่นกล้วยหอม ตีให้เข้ากันอีกครั้ง พักไว้
    5. ตีไข่ขาว ครีมออฟทาทาร์ จนตั้งยอดอ่อน ระดับความเร็วสูงสุด (ระดับ 5) ค่อยๆ ใส่น้ำตาลทรายทีละน้อยจนหมด ให้ตั้งยอดแข็ง ใส่ส่วนผสมแป้ง ที่พักไว้ตะล่อมให้เข้ากัน
    6. ตักใส่พิมพ์โลหะที่รองด้วยถ้วยกระดาษ ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 2 นิ้ว ใส่ช็อกโกแลต ใช้ไม้จิ้มฟันวนเพื่อให้เกิดลาย
    7. นำเข้าเตาอบ โดยวางที่ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 180 ˚C เวลา 20 -25 นาที