We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

Shrimp Squid Ink Pasta

Ingredients

  • ส่วนผสม:
    เส้นพาสต้าดำ (สควิคอิงค์)
    กุ้งแม่น้ำ (ตัดหนวดผ่ากลางหลัง)
    เห็ดแชมปิยอง ( หั่นตามขวาง )
    น้ำเปล่า

    ส่วนผสม: เครื่องปรุงรส
    น้ำมันพืช
    น้ำมันหอย
    ซอสปรุงรส
    กระเทียมสับ
    พริกชี้ฟ้าแดง
    พริกไทยดำป่น
    ผงปรุงรส
    เกลือป่น
     


    150
    100
    100
    1 1/4


    3
    3
    2
    1
    2
    1
    1
    1


    กรัม
    กรัม
    กรัม
    ถ้วยตวง


    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา

Howto

  • ทำจาก หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ คอมพิวเตอร์ไรซ์ รุ่น KS-ZT10 Candy
    1. นำส่วนผสมเครื่องปรุงรสทั้งหมด ผสมให้เข้ากันพักไว้
    2. นำเห็ดแชมปิยอง วางเรียงในหม้อตามด้วยเส้นพาสต้า และ กุ้งแม่น้ำ ราดส่วนผสมเครื่องปรุงรส จากข้อ 1 ให้ทั่ว
    3. เติมน้ำเปล่า 1 1/4 ถ้วยตวง กดปุ่มหุง (COOK) เลือกโปรแกรมข้าวผสม (MIXED RICE)
    4. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM )
    5. ตักใส่จานเสิร์ฟ