We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

MARBLE GREEN TEA CAKE

Ingredients

  • แป้งเค้ก
    ผงฟู
    นมผง
    วานิลลาผง
    เนยสด
    อีซี 25 เค
    น้ำตาลทราย
    ไข่ไก่
    นมข้นจืดระเหย
    ผงชาเขียว
    กลิ่นชาเขียว
    สีผสมอาหาร ( สีเขียว )
    เบคกิ้งโซดา
    น้ำ
    เนยขาว
    หมายเหตุ : ** ผสมให้เข้ากัน  

    1 ½
    1
    3
    2
    100
    1
    2/3
    2
    1/2
    1
    1
    1
    1/2
    2
    1

    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    ถ้วยตวง
    ฟอง
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ **
    ช้อนชา **
    ช้อนชา **
    ช้อนชา **
    ช้อนโต๊ะ **
    ช้อนชา (สำหรับทาหม้อใน)

Products using this menu.

หม้อหุงข้าวอุนทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

หม้อหุงข้าวอุนทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

Price 2,960.00 ฿

Product Detail

Howto

  • ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ ชาร์ป รุ่น KS-COM18 และเครื่องผสมอาหาร ชาร์ป EMS-51
    1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู นมผง วานิลลาผงและเกลือป่น เข้าด้วยกัน 2 ครั้ง พักไว้
    2. ตีเนยสดโดยใช้ความเร็วเครื่องสูงสุด พอเนยสดอ่อนตัว ใส่ อีซี 25 เค ตีให้ขึ้นฟู ค่อยๆใส่น้ำตาลทรายทีละน้อย ตีให้ขึ้นฟู
    3. ลดความเร็วเครื่องเหลือปานกลาง ใส่ไข่ไก่ ตีส่วนผสมพอเข้ากัน
    4. ลดความเร็วเครื่องเหลือต่ำสุด ใส่ส่วนผสมแป้งสลับกับนมข้นจืดระเหย โดยเริ่มจากแป้งจบด้วยแป้ง ตีพอเข้ากัน
    5. แบ่งส่วนผสมแป้งประมาณ ¼ ของส่วนผสมแป้งทั้งหมด มาผสมกับส่วนผสมชาเขียวที่พักไว้
    6. นำส่วนผสมแป้งที่เหลือ เทลงในหม้อในที่ทาเนยขาวไว้แล้ว ตามด้วยส่วนผสมแป้งโกโก้ โดยเทลงตรงกลาง จากนั้นจึงนำพายพลาสติก วนส่วนผสมแป้งเพื่อให้เกิดลายหินอ่อน
    7. กดโปรแกรมเค้ก / ขนมปัง ( CAKE / BREAD ) และกดปุ่มเพิ่มเวลาปรุงอาหาร(COOKING TIMER ) โดยใช้เวลา 30 นาที เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น ( WARM ) นำออกจากหม้อ พักไว้พออุ่น
    8. นำ MARBLE CAKE ออกจากหม้อใน พักไว้ให้เย็น หั่นเป็นชิ้น จัดใส่จานเสิร์ฟ