We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

ข้าวหน้าหมูนึ่ง

Ingredients

  • ข้าวสวย
    สันในหมู (หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า)
    เห็ดฟาง (หั่นตามยาวผ่าสี่)
    หอมหัวใหญ่ (หั่นเป็นเส้นตามยาว)
    กระเทียมเจียว
    น้ำตาลทราย
    ซีอิ้วขาว
    น้ำมันงา
    น้ำมันหอย
    ซีอิ้วดำ
    RICE WINE
    พริกไทยป่น
    เกลือป่น
    แป้งมัน*
    น้ำ*
    (*ละลายให้เข้ากัน)
    ต้นหอม (หั่นเป็นท่อนยาว ½ นิ้ว สำหรับโรยหน้า) 20 กรัม
    พริกชี้ฟ้าแดง (หั่นเป็นเส้นบางๆ สำหรับโรยหน้า) 10 กรัม  

    3
    300
    100
    100
    20
    2
    2
    2
    1
    1
    1
    1
    1
    2
    ½

    ถ้วยตวง
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    ถ้วยตวง

Products using this menu.

หม้อหุงข้าวอุนทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

หม้อหุงข้าวอุนทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

Price 2,960.00 ฿

Product Detail

Howto

  • ทำจาก หม้ออุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ รุ่น KS-COM18
    1. นำสันในหมู และส่วนผสมทั้งหมด (ยกเว้น ต้นหอมและพริกชี้ฟ้าแดง สำรับโรยหน้า ) ผสมให้เข้ากัน วางเรียงในพิมพ์ฟรอยด์ ขนาด เส้นผ่าศูนย์กลาง 8 นิ้ว สูง 1.5 นิ้ว นำวางลงในตะแกรงนึ่ง
    2. ซาวข้าวให้สะอาด สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อใน เติมน้ำโดยใช้สเกล ข้าวสวย (PLAIN RICE ) ระดับขีดที่ 3 วางตะแกรงนึ่งบนหม้อใน ปิดฝาหม้อ กดโปรแกรม ข้าวสวย (PLAIN RICE)
    3. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM ) โรยต้นหอม และพริกชี้ฟ้าแดง ตักใส่จานเสิร์ฟ พร้อมข้าวสวย