ส่วนผสม: เค้ก
แป้งเค้ก
ผงโกโก้
ผงฟู
วานิลลาผง
เบคกิ้งโซดา
น้ำตาลทราย
ไข่แดง
เนยละลาย
น้ำ
เนยถั่ว
เนยถั่วรสช๊อกโกแลต
แมคคาดีเมียสับหยาบ
ส่วนผสม: ไข่ขาว
ไข่ขาว
ครีมออฟทาร์ทาร์
น้ำตาลทราย
1
3/4
2
2
1
1
5
1/2
1/2
5
1
1/2
ถ้วยตวง
ถ้วยตวง
ช้อนชา
ช้อนชา
ช้อนชา
ถ้วยตวง
ฟอง
ถ้วยตวง
ถ้วยตวง
ฟอง
ช้อนชา
ถ้วยตวง
ทำจากเครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-200LP และเตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-60K
1. ร่อนแป้งเค้ก ผงโกโก้ ผงฟู วานิลลาผง และเบคกิ้งโซดา เข้าด้วยกัน พักไว้
2. นำไข่แดง น้ำตาลทราย ใส่ภาชนะ ค่อย ๆ ใส่เนยละลายและน้ำ คนให้เข้ากัน อย่าให้ไข่แดงเป็นก้อน
3. เทส่วนผสมของไข่แดง ลงในส่วนผสมของแป้ง คนให้เข้ากัน พักไว้
4. นำไข่ขาวและครีมออฟทาร์ทาร์ใส่โถตี ตีด้วยหัวตีตะกร้อ โดยใช้ความเร็วสูงสุดระดับที่ 5 จนตั้งยอดอ่อน
5. ใส่น้ำตาลทรายทีละน้อยจนหมด ตีให้ตั้งยอดแข็ง
6. ตักส่วนผสมของไข่แดง 1ใน 4 ใส่ลงในส่วนผสมของไข่ขาว ค่อย ๆ ตะลอมให้เข้ากัน แล้วจึงใส่ส่วนผสมของ ไข่แดงทั้งหมดลงในไข่ขาว ค่อยๆ ตะล่อมให้เข้ากันอีกครั้งจนทั่ว
7. ตักใส่พิมพ์ถาดมัฟฟิน 12 หลุม นำเข้าเตาอบ โดยวางในชั้นกลางใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 180 ° C เวลา ประมาณ 30 นาที
8. นำออกจากเตาอบ พักไว้ให้เย็น
9.จัดเสิร์ฟ โดยตกแต่งด้วยเนยถั่ว เนยถั่วรสช๊อกโกแลต แมคคาดีเมียสับหยาบ
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House