We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

กุ้งอบชีส

Ingredients

ส่วนผสม

  • กุ้งแม่น้ำ ( ขนาดกลาง )

    1

    กิโลกรัม

    มอสซาเรลล่าชีส ( ขูดเป็นเส้น )

    200

    กรัม

  • ปาปริก้าป่น

    1

    ช้อนโต๊ะ

    แป้งสาลี

    1

    ช้อนโต๊ะ

  • นมสด

    ½

    ถ้วยตวง

    วิปปิ้งครีม

    ½

    ถ้วยตวง

  • หอมหัวใหญ่ ( สับละเอียด )

    2

    ช้อนโต๊ะ

    เนย

    2

    ช้อนโต๊ะ

  • เกลือป่น

    ½

    ช้อนชา

    พริกไทยป่น

    ¼

    ช้อนชา

  • ออริกาโน่

    1

    ช้อนชา

Howto

  • ทำจาก เตาอบไฟฟ้าชาร์ป EO-60K
    1.  ล้างกุ้งให้สะอาด แล้วใช้มีดบากหลังจนแยกเป็น 2 ด้านถึงหัวกุ้ง วางเรียงใส่ถาดอบ พักไว้
    2.  ผสมแป้งสาลี นมสด และวิปปิ้งครีม คนให้แป้งละลาย พักไว้
    3.  ตั้งกระทะ ใส่ เนย และหอมหัวใหญ่สับลงไป ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย และออริกาโน่ เทส่วนผสมของวิปครีม(ตามข้อ 2 ) ลงไป คนจนแป้งเริ่มข้น
    4.  นำซอสราดบนกุ้ง โรยมอสซาเรลล่าชีส และ ปาปริก้าป่น นำไปอบด้วยไฟ บน-ล่าง อุณหภูมิ 200 ºc เวลาประมาณ 10-15 นาที หรือพอชีสเริ่มเกรียมสวย จัดเสิร์ฟ