กุ้งแม่น้ำ ( ขนาดกลาง )
1
กิโลกรัม
มอสซาเรลล่าชีส ( ขูดเป็นเส้น )
200
กรัม
ปาปริก้าป่น
1
ช้อนโต๊ะ
แป้งสาลี
1
ช้อนโต๊ะ
นมสด
½
ถ้วยตวง
วิปปิ้งครีม
½
ถ้วยตวง
หอมหัวใหญ่ ( สับละเอียด )
2
ช้อนโต๊ะ
เนย
2
ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น
½
ช้อนชา
พริกไทยป่น
¼
ช้อนชา
ออริกาโน่
1
ช้อนชา
ทำจาก เตาอบไฟฟ้าชาร์ป EO-60K
1. ล้างกุ้งให้สะอาด แล้วใช้มีดบากหลังจนแยกเป็น 2 ด้านถึงหัวกุ้ง วางเรียงใส่ถาดอบ พักไว้
2. ผสมแป้งสาลี นมสด และวิปปิ้งครีม คนให้แป้งละลาย พักไว้
3. ตั้งกระทะ ใส่ เนย และหอมหัวใหญ่สับลงไป ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย และออริกาโน่ เทส่วนผสมของวิปครีม(ตามข้อ 2 ) ลงไป คนจนแป้งเริ่มข้น
4. นำซอสราดบนกุ้ง โรยมอสซาเรลล่าชีส และ ปาปริก้าป่น นำไปอบด้วยไฟ บน-ล่าง อุณหภูมิ 200 ºc เวลาประมาณ 10-15 นาที หรือพอชีสเริ่มเกรียมสวย จัดเสิร์ฟ
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House