ส่วนผสม:
ข้าวหอมมะลิ
น้ำตาลทราย
เกลือป่น
น้ำมันพืช
หอมเจียว (สำหรับโรยหน้า)
แตงกวา (เครื่องเคียง)
ส่วนผสม: หมักไก่
สะโพกไก่
*พริกชี้ฟ้าแดง (แกะเม็ดออก )
*กระเทียม
*ขิงแก่
*นมข้นจืดระเหย
(*ปั่นให้ละเอียด)
น้ำมะนาว
เกลือป่น
น้ำตาลทราย
ขมิ้นผง
ยี่หร่าป่น
ลูกผักชีป่น
กานพลู
อบเชย
ใบกระวาน
ลูกกระวาน
ส่วนผสม: น้ำจิ้ม
พริกชี้ฟ้าแดง (แกะเม็ดออก)
กระเทียม
น้ำส้มสายชู
น้ำตาลทราย
เกลือป่น
น้ำ
3
2
1
3
4
4
8
10
1/3
2
2
1
2
1
1
5
5
4
3
2
10
6
5 ½
¾
6
ถ้วยตวง
ช้อนชา
ช้อนชา
ช้อนโต๊ะ
ชิ้น (น้ำหนักประมาณ 500 กรัม)
เม็ด
กลีบ
กรัม
ถ้วยตวง
ช้อนชา
ช้อนชา
ช้อนชา
ช้อนชา
ช้อนชา
ช้อนชา
ดอก
ชิ้น
ใบ
ลูก
เม็ด
กลีบ
ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ
ช้อนชา
ช้อนโต๊ะ
ทำจาก ทำจาก หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ปคอมพิวเตอร์ไรซ์ KS-M182
1. นำสะโพกไก่ใส่ภาชนะ ใสส่วนผสมหมักไก่ ทั้งหมด เคล้าให้เข้ากัน ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที
2. ซาวข้าวให้สะอาด สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อใน ใส่น้ำตาลทราย เกลือป่น น้ำมันพืช
3. ใส่ไก่ที่หมักไว้ เติมน้ำ โดยใช้สเกล “ข้าวผสม” (MIXED RICE) ระดับขีดที่ 3
4. กดปุ่ม หุง ( COOK ) เลือกโปรแกรม “ข้าวผสม” (MIXED RICE) 5. เมื่อข้าวสุก ตักข้าวพร้อมไก่ ใส่จานเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยหอมเจียว เสิร์ฟพร้อมแตงกวา และน้ำจิ้ม
วิธีทำ: น้ำจิ้ม
1. ผสมน้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย เกลือและน้ำเข้าด้วยกัน เคี่ยวให้ส่วนผสมข้นเล็กน้อย
2. โขลกพริกชี้ฟ้าแดงและกระเทียมให้ละเอียด นำไปใส่ในส่วนผสมน้ำส้มสายชู คนให้เข้ากัน
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House