We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

ข้าวอบแหนมทรงเครื่อง

Ingredients

  • ข้าวหอมมะลิ
    แหนม
    แครอท
    ก้านคะน้า
    หอมใหญ่
    น้ำมันพืช
    ซีอิ๊วขาว
    ซอสปรุงรส
    น้ำมันหอย
    น้ำปลา
    กระเทียมเจียว
    พริกไทยป่น
    น้ำตาลทราย
    เกลือป่น
    ขิงอ่อน
    พริกชี้ฟ้าแดง
    ใบผักชี
    ถั่วลิสงทอด
    พริกชี้หนูแห้งทอด

    หมายเหตุ ** สำหรับตกแต่ง  

    3
    250
    100
    100
    100
    1
    1
    1
    1
    1
    1
    1
    1
    1/4
    **
    **
    **
    **
    **

    ถ้วยตวง
    กรัม (หั่นครึ่งตามยาว )
    กรัม (หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม)
    กรัม (หั่นเป็นท่อน)
    กรัม (หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม)
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา

Howto

  • ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ รุ่น KS-M182
    1. ซาวข้าวให้สะอาด สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อใน
    2. ใส่ส่วนผสมที่เหลือทั้งหมด ยกเว้นแหนม แครอท ก้านคะน้า และ
    หอมใหญ่ เติมน้ำโดยใช้สเกล “ข้าวผสม” (MIXED RICE) ระดับขีดที่ 3
    3. กดปุ่ม “หุง” (COOK) โดยเลือกโปรแกรม “ข้าวผสม” (MIXED RICE)
    เมื่อเวลาผ่านไป 30 นาที ใส่ส่วนผสมที่เหลือทั้งหมดคนให้เข้ากัน
    4. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ ”อุ่น” (WARM)
    5. จัดเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยขิงอ่อน พริกชี้ฟ้าแดง แล ะผักชี ถั่วลิสงทอด
    และพริกขี้หนูแห้งทอด