ส่วนผสม: ไข่ขาว
ไข่ขาว
น้ำตาลทราย
ครีมออฟทาร์ทาร์
ส่วนผสม: ไข่แดง
ไข่แดง
น้ำตาลทราย
แป้งเค้ก*
แป้งข้าวโพด*
(*ร่อนรวมกัน)
น้ำมันพืช**
น้ำ**
กลิ่นวานิลลา**
(**ผสมเข้ากัน)
ส่วนผสม: วิปปิ้งครีม
วิปปิ้งครีม (NON -DAIRY)
สตรอเบอร์รี่ แช่แข็ง
น้ำตาลทราย
6
60
1 1/2
6
70
160
2
100
100
1
1 1/2
300
50
ฟอง
กรัม
ช้อนชา
ฟอง
กรัม
กรัม
ช้อนชา
มิลลิลิตร
มิลลิลิตร
ช้อนชา
ถ้วยตวง
กรัม
กรัม
ทำจาก เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-60K และเครื่องผสมอาหารชาร์ป EM-200LP
วิธีทำ:
1. เตรียมส่วนผสม และอุปกรณ์ โดยทาเนยที่ถาดรองกระดาษไข พักไว้
2. ใส่ส่วนผสมไข่ขาว ลงในโถตี ตีด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุด ตีจนส่วนผสมตั้งยอด ตักใส่อ่างผสม พักไว้
3. ใส่ส่วนผสมไข่แดงลงในโถตี ตีด้วยหัวตีตะกร้อ โดยใช้ความเร็วสูงสุด ค่อย ๆใส่น้ำตาลจนหมด ลดความเร็ว เหลือระดับกลาง ใส่ส่วนผสมแป้งโดยแบ่งแป้งเป็น 3 ส่วน ของเหลว 2 ส่วน ใส่สลับกัน จนส่วนผสมหมด และเข้ากันดี ใส่กลิ่นวานิลลา
4. ตักส่วนผสมของไข่แดง 1ใน 4 ใส่ลงในส่วนผสมของไข่ขาว ค่อยๆตะลอมให้เข้ากัน แล้วจึงใส่ส่วนผสมของ ไข่แดงทั้งหมดลงในไข่ขาว ค่อยๆ ตะล่อมให้เข้ากันอีกครั้งจนทั่ว
5. แบ่งแป้งออกใส่ถ้วยตามสีที่ต้องการ คนสีให้เข้ากันใส่ถุงบีบ บีบลายที่ต้องการลงบนถาดที่ทาเนยขาวแล้ว ส่วนแป้งที่เหลือวางพักไว้สำหรับทำตัวเค้ก
6. นำลายเข้าเตาอบ โดยใช้ อุณหภูมิ 180 ºC เวลาประมาณ 30-40 วินาที จากนั้นนำลายออกมาใส่ตักเค้ก แล้วนำเข้าอบอีกครั้ง โดยใช้ อุณหภูมิ 180 ºC เวลาประมาณ 12-15 นาที เมื่อครบเวลาแล้วนำออกมา คว่ำบนตะแกรง พักให้เย็น
7. นำวิปปิ้งครีมที่เตรียมไว้ ไปใส่ในตัวเค้ก แล้วม้วนให้ปลายเค้ก ประกบกัน นำไปแช่เย็น ประมาณ 30 นาที จากนั้น นำมาตัดเสิร์ฟ
วิธีทำ: วิปปิ้งครีม
1. นำสตรอเบอร์รี่ และน้ำตาลทรายใส่ภาชนะตั้งไฟให้ส่วนผสมพอข้น พักไว้ให้เย็น
2. ใส่วิปปิ้งครีมลงในโถตี โดยใช้หัวตีตะกร้อ ความเร็วปานกลาง ตีพอให้ขึ้นฟู ค่อย ๆ เทส่วนผสมสตรอเบอร์รี่ ตีให้เข้ากัน พักไว้
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House