We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

Paint Roll Cake

Ingredients

  • ส่วนผสม: ไข่ขาว
    ไข่ขาว
    น้ำตาลทราย
    ครีมออฟทาร์ทาร์

    ส่วนผสม: ไข่แดง
    ไข่แดง
    น้ำตาลทราย
    แป้งเค้ก*
    แป้งข้าวโพด*
    (*ร่อนรวมกัน)
    น้ำมันพืช**
    น้ำ**
    กลิ่นวานิลลา**
    (**ผสมเข้ากัน)

    ส่วนผสม: วิปปิ้งครีม
    วิปปิ้งครีม (NON -DAIRY)
    สตรอเบอร์รี่ แช่แข็ง
    น้ำตาลทราย


    6
    60
    1 1/2


    6
    70
    160
    2

    100
    100
    1



    1 1/2
    300
    50


    ฟอง
    กรัม
    ช้อนชา


    ฟอง
    กรัม
    กรัม
    ช้อนชา

    มิลลิลิตร
    มิลลิลิตร
    ช้อนชา



    ถ้วยตวง
    กรัม
    กรัม

Howto

  • ทำจาก เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-60K และเครื่องผสมอาหารชาร์ป EM-200LP

    วิธีทำ:

    1. เตรียมส่วนผสม และอุปกรณ์ โดยทาเนยที่ถาดรองกระดาษไข พักไว้
    2. ใส่ส่วนผสมไข่ขาว ลงในโถตี ตีด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุด ตีจนส่วนผสมตั้งยอด ตักใส่อ่างผสม พักไว้
    3. ใส่ส่วนผสมไข่แดงลงในโถตี ตีด้วยหัวตีตะกร้อ โดยใช้ความเร็วสูงสุด ค่อย ๆใส่น้ำตาลจนหมด ลดความเร็ว เหลือระดับกลาง ใส่ส่วนผสมแป้งโดยแบ่งแป้งเป็น 3 ส่วน ของเหลว 2 ส่วน ใส่สลับกัน จนส่วนผสมหมด และเข้ากันดี ใส่กลิ่นวานิลลา
    4. ตักส่วนผสมของไข่แดง 1ใน 4 ใส่ลงในส่วนผสมของไข่ขาว ค่อยๆตะลอมให้เข้ากัน แล้วจึงใส่ส่วนผสมของ ไข่แดงทั้งหมดลงในไข่ขาว ค่อยๆ ตะล่อมให้เข้ากันอีกครั้งจนทั่ว
    5. แบ่งแป้งออกใส่ถ้วยตามสีที่ต้องการ คนสีให้เข้ากันใส่ถุงบีบ บีบลายที่ต้องการลงบนถาดที่ทาเนยขาวแล้ว ส่วนแป้งที่เหลือวางพักไว้สำหรับทำตัวเค้ก
    6. นำลายเข้าเตาอบ โดยใช้ อุณหภูมิ 180 ºC เวลาประมาณ 30-40 วินาที จากนั้นนำลายออกมาใส่ตักเค้ก แล้วนำเข้าอบอีกครั้ง โดยใช้ อุณหภูมิ 180 ºC เวลาประมาณ 12-15 นาที เมื่อครบเวลาแล้วนำออกมา คว่ำบนตะแกรง พักให้เย็น
    7. นำวิปปิ้งครีมที่เตรียมไว้ ไปใส่ในตัวเค้ก แล้วม้วนให้ปลายเค้ก ประกบกัน นำไปแช่เย็น ประมาณ 30 นาที จากนั้น นำมาตัดเสิร์ฟ

    วิธีทำ: วิปปิ้งครีม
    1. นำสตรอเบอร์รี่ และน้ำตาลทรายใส่ภาชนะตั้งไฟให้ส่วนผสมพอข้น พักไว้ให้เย็น
    2. ใส่วิปปิ้งครีมลงในโถตี โดยใช้หัวตีตะกร้อ ความเร็วปานกลาง ตีพอให้ขึ้นฟู ค่อย ๆ เทส่วนผสมสตรอเบอร์รี่ ตีให้เข้ากัน พักไว้