We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

ข้าวสวยปลาเก๋านึ่งซีอิ๊ว

Ingredients

  • ข้าวหอมมะลิ
    ปลาเก๋า
    ขิงอ่อน (หั่นเป็นเส้นบางๆ)
    เห็ดชิเมจิ 2 สี ขาว-ดำ
    แครอท (หั่นเป็นเส้นบางๆ)
    โคนต้นหอม (หั่นเป็นเส้นบางๆ)
    เหล้าจีน
    น้ำตาลทราย
    ผงปรุงรส
    พริกไทยป่น
    พริกชี้ฟ้าแดง ซอยเป็นเส้นบางๆ สำหรับตกแต่ง

    3
    2
    40
    100
    30
    10
    2
    2
    1
    ¼

    ถ้วยตวง
    ชิ้น (น้ำหนัก 500 กรัม)
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนชา

Products using this menu.

หม้อหุงข้าวอุนทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

หม้อหุงข้าวอุนทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

Price 2,960.00 ฿

Product Detail

Howto

  • ทำจาก หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ KS-COM18
    1. นำขิงอ่อน วางในภาชนะขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 7 นิ้ว สูง 1 1/2 นิ้ว ให้ทั่ว วางปลาเก๋า เห็ดชิเมจิ แครอท และโคนต้นหอม
    2. ผสมเหล้าจีน น้ำตาลทราย ผงปรุงรส และพริกไทยป่นเข้าด้วยกัน ราดลงบนส่วนผสมปลาให้ทั่ว นำวางลงในตะแกรงนึ่ง
    3. ซาวข้าวให้สะอาด สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อใน เติมน้ำโดยใช้สเกล ข้าวสวย (PLAIN RICE) ระดับขีดที่ 3
    4. นำตะแกรงนึ่งวางลงบนหม้อใน ปิดฝาหม้อกดโปรแกรม ข้าวสวย (PLAIN RICE)
    5. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM) โรยพริกชี้ฟ้าแดง
    6. จัดข้าวสวยและปลาใส่จานเสิร์ฟ