We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

ข้าวอบกุ้งมะพร้าวอ่อน

Ingredients

  • ข้าวหอมมะลิเก่า
    กุ้งขาว
    เนื้อมะพร้าวอ่อน
    ข้าวโพดอ่อน
    (หั่นเป็นชิ้นตามขวางขนาด 1 เซนติเมตร)
    เมล็ดถั่วลันเตา
    น้ำมันพืช
    ซอสปรุงรส
    ซีอิ๊วขาว
    น้ำตาลทราย
    กระเทียมเจียว
    ใบผักชี

    3
    400
    1
    200

    1/2
    2
    3 1/2
    2
    1
    2
    1/2

    ถ้วยตวง
    กรัม (แกะเปลือกออก ผ่าหลัง)
    ถ้วยตวง (หั่นแฉลบบางๆ)
    กรัม

    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ถ้วยตวง (สำหรับโรยหน้า)

Howto

  • ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ KS-ZT10 Candy
    1. ซาวข้าวให้สะอาด สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อใน
    2. ใส่ส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้น กุ้ง เนื้อมะพร้าวอ่อน เมล็ดถั่วลันเตา
    และผักชี ลงในหม้อใน คนให้เข้ากัน เติมน้ำโดยใช้สเกล “ข้าวผสม”
    (MIXED RICE) ระดับขีดที่ 4
    3. กดปุ่ม “หุง” (COOK) โดยเลือกโปรแกรม “ข้าวผสม” (MIXED RICE)
    เวลาผ่านไป ประมาณ 30 นาที
    4. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ “อุ่น” (WARM)
    5. ตักข้าวอบกุ้งมะพร้าวอ่อนใส่จานเสิร์ฟ