ข้าวหอมมะลิเก่า
กุ้งขาว
เนื้อมะพร้าวอ่อน
ข้าวโพดอ่อน
(หั่นเป็นชิ้นตามขวางขนาด 1 เซนติเมตร)
เมล็ดถั่วลันเตา
น้ำมันพืช
ซอสปรุงรส
ซีอิ๊วขาว
น้ำตาลทราย
กระเทียมเจียว
ใบผักชี
3
400
1
200
1/2
2
3 1/2
2
1
2
1/2
ถ้วยตวง
กรัม (แกะเปลือกออก ผ่าหลัง)
ถ้วยตวง (หั่นแฉลบบางๆ)
กรัม
ถ้วยตวง
ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ
ถ้วยตวง (สำหรับโรยหน้า)
ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ KS-ZT10 Candy
1. ซาวข้าวให้สะอาด สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อใน
2. ใส่ส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้น กุ้ง เนื้อมะพร้าวอ่อน เมล็ดถั่วลันเตา
และผักชี ลงในหม้อใน คนให้เข้ากัน เติมน้ำโดยใช้สเกล “ข้าวผสม”
(MIXED RICE) ระดับขีดที่ 4
3. กดปุ่ม “หุง” (COOK) โดยเลือกโปรแกรม “ข้าวผสม” (MIXED RICE)
เวลาผ่านไป ประมาณ 30 นาที
4. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ “อุ่น” (WARM)
5. ตักข้าวอบกุ้งมะพร้าวอ่อนใส่จานเสิร์ฟ
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House