We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

เมี่ยงปลาเผา

Ingredients

  • ส่วนผสม: ปลาเผา
    ปลาทับทิม (ไม่ขอดเกล็ด)
    ตะไคร้ (ทุบพอแหลก)
    ใบเตย
    เกลือสมุทร (สำหรับททาบนตัวปลา)

    ส่วนผสม: น้ำจิ้ม
    พริกขี้หนู
    กระเทียม
    น้ำตาลทราย
    น้ำตาลปี๊บ
    น้ำปลา
    น้ำมะนาว
    ใบโหระพา
    เครื่องเคียง:
    ผักสดต่าง ๆ เช่น ผักกาดขาว ผักชีไทย ผักชีฝรั่ง ผักใบเลื้อย สะระแหน่ ใบโหระพา
    เส้นหมี่ขาว


    2
    4
    8
    10


    10
    2
    3
    1/4
    1/3
    5


    ตัว
    ต้น
    ใบ
    กรัม


    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ใบ

Products using this menu.

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป

Price 3,990.00 ฿

Product Detail

Howto

  • ทำจาก ทำจากเตาอบไฟฟ้าชาร์ป EO-28LP
    ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Amethyst collection

    วิธีทำ:ปลาเผา

    1. นำปลา ผ่าท้องควักเครื่องในออกโดยไม่ต้องขอดเกล็ดออก ล้างให้สะอาด นำตะไคร้ และใบเตย ยัดเข้าไปในพุงปลาให้เต็ม ทาเกลือให้ทั่วตัวปลา
    2. เรียงปลาบนตระแกรงที่รองด้วยถาด นำเข้าเตาอบ โดยวางที่ชั้นกลาง เลือกใช้ไฟบนและไฟล่างพร้อมลมร้อน ตั้งอุณหภูมิ 200 ˚C เวลาประมาณ 60 นาที (เวลาผ่านไป 30 นาที กลับด้านปลา)
    3. จัดเสิร์ฟ พร้อมกับน้ำจิ้ม รับประทานคู่กับผักกาดขาว ผักชีไทย ผักชีฝรั่ง ผักใบเลื้อยสะระแหน่ ใบโหระพา และเส้นหมี่ขาว

    วิธีทำ:น้ำจิ้ม
    1. ปั่นส่วนผสมน้ำจิ้มทั้งหมดให้เข้ากัน