We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

Raspberry Choco Cheese Cake

Ingredients

  • ส่วนผสม
    แป้งเค้ก
    ผงฟู
    ผงโกโก้
    เนย
    ไข่ไก่
    น้ำตาลทรายป่น
    นมข้นจืดระเหย
    ครีมชีส
    ราสเบอร์รี่ท็อปปิ้ง

    ส่วนผสม : ครีมชีส
    ครีมชีส
    วิปปิ้งครีม
    น้ำตาลทรายป่น
    น้ำมะนาว


    180
    1/2
    50
    200
    3
    185
    1/2




    250
    1/2
    2
    1


    กรัม
    ช้อนชา
    กรัม
    กรัม
    ฟอง
    กรัม 
    ถ้วยตวง




    กรัม
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ

Products using this menu.

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป

Price 3,990.00 ฿

Product Detail

Howto

  • ทำจากเตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP
    และเครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-200LP

    วิธีทำ

    1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู ผงวานิลลา และผงโกโก้ พักไว้
    2. นำเนยใส่อ่างผสมของเครื่องผสมอาหาร ตีให้ขึ้นฟู โดยใช้หัวตีรูปใบไม้
    ความเร็วเครื่องสูงสุด ( สปีด 6 ) ค่อยๆ ใส่น้ำตาลทรายทีละน้อยจนหมด
    ตีต่อจนน้ำตาลทรายละลาย
    3. ลดความเร็วเครื่องปานกลาง ( สปีด 3 ) ใส่ไข่ไก่ทีละฟอง ตีพอเข้ากัน
    4. ลดความเร็วเครื่องต่ำสุด ( สปีด 1 ) ใส่แป้ง สลับกับนมข้นจืดระเหย
    เริ่มด้วยแป้งจบด้วยแป้ง ตีพอเข้ากัน
    5. เทใส่พิมพ์ขนาด 8.5 x 12 x 2 นิ้ว ที่ทาเนยขาวปูกระดาษไขแล้ว
    นำเข้าเตาอบวางบนตะแกรงไว้ชั้นกลางใช้ไฟบนและไฟล่าง
    อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เวลา 20 นาที
    6. จัดเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยครีมชีส และราสเบอรี่ท็อปปิ้ง

    วิธีทำครีมชีส
    1. นำครีมชีสใส่อ่างผสมของเครื่องผสมอาหาร ตีให้เนื้อเนียน
    โดยใช้หัวตีรูปตะกร้อ ความเร็วเครื่อง ( สปีด 3 ) ใส่วิปปิ้งครีม
    ตีจนส่วนผสมขึ้นฟู ใส่น้ำตาลทรายป่น และน้ำมะนาว ผสมให้เข้ากัน
    2. นำไปแช่เย็น พักไว้