ส่วนผสมตัวตะโก้
แป้งข้าวเจ้า
น้ำตาลทราย
เกลือป่น
น้ำ
แห้วต้มสุก
เผือกนึ่งสุก
ส่วนผสม : กะทิ
กะทิ
แป้งข้าวเจ้า
เกลือป่น
น้ำตาลทราย
1/2
1/2
1/8
2
100
100
1
3
1/2
1 1/2
ถ้วยตวง
ถ้วยตวง
ช้อนชา
ถ้วยตวง
กรัม (หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กๆ)
กรัม (หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กๆ)
ถ้วยตวง
ช้อนโต๊ะ
ช้อนชา
ช้อนชา
ทำจากเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ชาร์ป CY-101
1. นำน้ำตาลทราย และน้ำใส่ภาชนะ คนให้เข้ากันจนน้ำตาลละลาย พักไว้
2. นำแป้งใส่ภาชนะ ค่อยๆ ใส่ส่วนผสมข้อ 1
3. นำส่วนผสมเทใส่หม้อวางบนเตาแม่เหล็กไฟฟ้า กดปุ่ม ON/OFF 1 ครั้ง
โปรแกรมจะเริ่มที่ HOT POT เลือกกำลังไฟ 1000 W รอจนเดือด
คนทุก 3 นาที ประมาณ 15 นาที ใส่แห้ว และเผือก คนให้เข้ากัน
3. ตักหยอดใส่ภาชนะที่เตรียมไว้ พักให้เย็นหยอดทับด้วยหน้ากะทิ
4. จัดเสิร์ฟ
วิธีทำกะทิ
นำส่วนผสมทุกอย่างใส่ภาชนะ คนให้เข้ากัน เมื่อแป้งสุก นำมาตักหยอด
ลงบนตัวขนมให้เต็ม
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House