We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

ตะโก้แห้ว เผือก

Ingredients

  • ส่วนผสมตัวตะโก้
    แป้งข้าวเจ้า
    น้ำตาลทราย
    เกลือป่น
    น้ำ
    แห้วต้มสุก
    เผือกนึ่งสุก

    ส่วนผสม : กะทิ
    กะทิ
    แป้งข้าวเจ้า
    เกลือป่น
    น้ำตาลทราย


    1/2
    1/2
    1/8
    2
    100
    100


    1
    3
    1/2
    1 1/2


    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา
    ถ้วยตวง
    กรัม (หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กๆ)
    กรัม (หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กๆ)


    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนชา

Howto

  • ทำจากเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ชาร์ป CY-101
    1. นำน้ำตาลทราย และน้ำใส่ภาชนะ คนให้เข้ากันจนน้ำตาลละลาย พักไว้
    2. นำแป้งใส่ภาชนะ ค่อยๆ ใส่ส่วนผสมข้อ 1
    3. นำส่วนผสมเทใส่หม้อวางบนเตาแม่เหล็กไฟฟ้า กดปุ่ม ON/OFF 1 ครั้ง
    โปรแกรมจะเริ่มที่ HOT POT เลือกกำลังไฟ 1000 W รอจนเดือด
    คนทุก 3 นาที ประมาณ 15 นาที ใส่แห้ว และเผือก คนให้เข้ากัน
    3. ตักหยอดใส่ภาชนะที่เตรียมไว้ พักให้เย็นหยอดทับด้วยหน้ากะทิ
    4. จัดเสิร์ฟ

    วิธีทำกะทิ
    นำส่วนผสมทุกอย่างใส่ภาชนะ คนให้เข้ากัน เมื่อแป้งสุก นำมาตักหยอด
    ลงบนตัวขนมให้เต็ม