We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

Strawberry Choco Cheese Cake

Ingredients

  • ส่วนผสม: Choco Cake
    แป้งเค้ก
    ผงฟู
    ผงวานิลา
    ผงโกโก้
    เนย
    ไข่ไก่
    น้ำตาลทรายป่น
    นมข้นจืดระเหย
    ครีมชีส*
    สตรอเบอร์รี่ท็อปปิ้ง*
    สตรอเบร์รี่สด*
    (*สำหรับตกแต่ง)

    ส่วนผสม: ครีมชีส
    ครีมชีส
    วิปปิ้งครีม
    น้ำตาลทรายป่น
    น้ำมะนาว  


    180
    1/2
    1
    50
    200
    3
    185
    1/2






    250
    1/2
    2
    1


    กรัม
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    กรัม
    กรัม
    ฟอง
    กรัม
    ถ้วยตวง






    กรัม
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ

Products using this menu.

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป

Price 3,990.00 ฿

Product Detail

Howto

  • ทำจาก และเตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP และเครื่องผสมอาหารชาร์ปรุ่นEMS-200LP ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Amethyst collection

    วิธีทำ: Choco Cake
    1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู ผงวานิลา และ ผงโกโก้ พักไว้
    2. นำเนยใส่อ่างผสมของเครื่องผสมอาหาร ตีให้ขึ้นฟู โดยใช้หัวตีรูปใบไม้ ความเร็วเครื่องสูงสุด( สปีด 6 ) ค่อยๆใส่น้ำตาลทรายทีละน้อยจนหมดตีต่อจนน้ำตาลทรายละลาย
    3. ลดความเร็วเครื่องปานกลาง ( สปีด 3 ) ใส่ไข่ไก่ทีละฟอง ตีพอเข้ากัน
    4. ลดความเร็วเครื่องต่ำสุด ( สปีด 1 ) ใส่แป้ง สลับกับนมข้นจืดระเหย เริ่มด้วยแป้งจบด้วยแป้ง ตีพอเข้ากัน
    5. เทใส่พิมพ์ขนาด 8.5 x12 x 2 นิ้ว ที่ทาเนยขาวปูกระดาษไขแล้ว นำเข้าเตาอบวางบนตะแกรงไว้ชั้นกลาง
    ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เวลา 20 นาที
    6. จัดเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยครีมชีส และสตรอเบอรี่ท็อปปิ้ง

    วิธีทำ: ครีมชีส
    1. นำครีมชีสใส่อ่างผสมของเครื่องผสมอาหาร ตีให้เนื้อเนียน โดยใช้หัวตีรูปตะกร้อ ความเร็วเครื่อง ( สปีด 3 ) ใส่วิปปิ้งครีมตีจนส่วนผสมขึ้นฟู ใส่น้ำตาลทรายป่น และน้ำมะนาว ผสมให้เข้ากัน
    2. นำไปแช่เย็น พักไว้