We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

Taro Cake

Ingredients

  • ส่วนผสม
    แป้งเค้ก
    ผงฟู
    เกลือป่น
    วานิลลาผง
    เนยสด
    อีซี 25 เค
    น้ำตาลทราย
    ไข่ไก่
    วิปปิ้งครีม
    เผือก ( นึ่งสุก )
    เนยขาว

    ส่วนผสม : ครีมบัตเตอร์
    เนย
    เนยขาว
    น้ำเชื่อม
    เกลือป่น
    ไข่ไก่
    สีผสมอาหาร ( สีม่วง )

    หมายเหตุ : *** ปั่นรวมกัน  


    1 2/3
    1
    1/4
    1
    1/4
    1
    2/3
    2
    3/4
    1/2
    1


    1 1/2
    1
    1 1/2
    1
    2
    1


    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ถ้วยตวง + 2 ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ถ้วยตวง
    ฟอง
    ถ้วยตวง ***
    ถ้วยตวง ***
    ช้อนชา (สำหรับทาหม้อใน)


    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา
    ฟอง
    ช้อนชา

Products using this menu.

หม้อหุงข้าวอุนทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

หม้อหุงข้าวอุนทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

Price 2,960.00 ฿

Product Detail

Howto

  • ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ KS-COM18 และเครื่องผสมอาหารชาร์ป EMS-200LP
    1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู เกลือป่นและวานิลลาผงเข้าด้วยกัน 2 ครั้ง พักไว้
    2. นำเนยและอีซี25เค ใส่โถ ปั่นโดยใช้หัวตีรูปใบไม้ ความเร็วเครื่องสูงสุด
    (สปีด 6) ผสมจนขึ้นฟู ค่อยๆ ใส่น้ำตาลทรายจนหมด เปิดความเร็วเครื่อง
    ปานกลาง (สปีด4) ใส่ไข่ไก่ ลดความเร็วเครื่องต่ำ (สปีด2)
    ใส่แป้งสลับกับส่วนผสมของเหลวที่พักไว้ ผสมจนเข้ากัน
    3. เทใส่หม้อในที่ทาเนยขาวรองกระดาษไข กดโปรแกรม
    “เค้ก/ขนมปัง” (CAKE/BREAD) เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ “อุ่น” (WARM)
    นำเค้กพักไว้เย็น
    4. ใส่จานเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยครีมบัตเตอร์

    วิธีทำครีมบัตเตอร์
    1. นำไข่ไก่ใส่ในเครื่องผสมตีด้วยความเร็วสูงสุด ค่อยๆ ใส่น้ำเชื่อม เกลือ
    สีผสมอาหาร ตีจนขึ้นฟู
    2. ใส่เนยสดและเนยขาว ผสมให้เข้ากัน ด้วยความเร็วปานกลาง เวลาประมาณ
    10 นาที พักไว้