หม้อหุงข้าวอุนทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์
Price 2,960.00 ฿
Product Detailส่วนผสม
แป้งเค้ก
ผงฟู
เกลือป่น
วานิลลาผง
เนยสด
อีซี 25 เค
น้ำตาลทราย
ไข่ไก่
วิปปิ้งครีม
เผือก ( นึ่งสุก )
เนยขาว
ส่วนผสม : ครีมบัตเตอร์
เนย
เนยขาว
น้ำเชื่อม
เกลือป่น
ไข่ไก่
สีผสมอาหาร ( สีม่วง )
หมายเหตุ : *** ปั่นรวมกัน
1 2/3
1
1/4
1
1/4
1
2/3
2
3/4
1/2
1
1 1/2
1
1 1/2
1
2
1
ถ้วยตวง
ช้อนโต๊ะ
ช้อนชา
ช้อนชา
ถ้วยตวง + 2 ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ
ถ้วยตวง
ฟอง
ถ้วยตวง ***
ถ้วยตวง ***
ช้อนชา (สำหรับทาหม้อใน)
ถ้วยตวง
ถ้วยตวง
ถ้วยตวง
ช้อนชา
ฟอง
ช้อนชา
ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ KS-COM18 และเครื่องผสมอาหารชาร์ป EMS-200LP
1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู เกลือป่นและวานิลลาผงเข้าด้วยกัน 2 ครั้ง พักไว้
2. นำเนยและอีซี25เค ใส่โถ ปั่นโดยใช้หัวตีรูปใบไม้ ความเร็วเครื่องสูงสุด
(สปีด 6) ผสมจนขึ้นฟู ค่อยๆ ใส่น้ำตาลทรายจนหมด เปิดความเร็วเครื่อง
ปานกลาง (สปีด4) ใส่ไข่ไก่ ลดความเร็วเครื่องต่ำ (สปีด2)
ใส่แป้งสลับกับส่วนผสมของเหลวที่พักไว้ ผสมจนเข้ากัน
3. เทใส่หม้อในที่ทาเนยขาวรองกระดาษไข กดโปรแกรม
“เค้ก/ขนมปัง” (CAKE/BREAD) เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ “อุ่น” (WARM)
นำเค้กพักไว้เย็น
4. ใส่จานเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยครีมบัตเตอร์
วิธีทำครีมบัตเตอร์
1. นำไข่ไก่ใส่ในเครื่องผสมตีด้วยความเร็วสูงสุด ค่อยๆ ใส่น้ำเชื่อม เกลือ
สีผสมอาหาร ตีจนขึ้นฟู
2. ใส่เนยสดและเนยขาว ผสมให้เข้ากัน ด้วยความเร็วปานกลาง เวลาประมาณ
10 นาที พักไว้
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House