We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

ต้มยำหมูตุ๋น

Ingredients

  • ซี่โครงหมูอ่อน
    อบเชย
    โป๊ยกั๊ก
    ใบกระวาน
    พริกไทยดำเม็ด
    ข่าอ่อน
    กระเทียม
    รากผักชี
    ตะไคร้
    ใบมะกรูด
    พริกขี้หนูสวน
    น้ำมะนาว
    น้ำตาลทราย
    เกลือป่น
    ใบผักชี  

    600
    10
    2
    2
    15
    10
    5
    3
    40
    3
    30
    5
    2
    1/2
    20

    กรัม (สับเป็นท่อนยาว 2 นิ้ว)
    กรัม (ยาวประมาณ 3 นิ้ว)
    ดอก
    ใบ
    เม็ด
    แว่น
    กลีบ (บุบพอแตก)
    ราก (บุบพอแตก)
    กรัม (หั่นแฉลบ)
    ใบ (ฉีกแกนกลางออก)
    กรัม (บุบพอแตก)
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    กรัม (สำหรับตกแต่ง)

Howto

  • ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ รุ่น KS-M182
    1. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในหม้อใน ยกเว้น พริกขี้หนู น้ำปลา น้ำมะนาว
    น้ำตาลทราย เกลือป่น เติมน้ำโดยใช้สเกล “โจ๊ก” (CONGEE) ระดับขีดที่ 3
    2. กดโปรแกรม “หุง” (COOK) โดยเลือกโปรแกรม “ตุ๋น” (SLOW COOK)
    เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ “อุ่น” (WARM) ใส่ส่วนผสมต้มยำที่เหลือทั้งหมด
    คนส่วนผสมให้เข้ากัน
    3. ตักใส่ถ้วยสำหรับเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยผักชี