ซี่โครงหมูอ่อน
อบเชย
โป๊ยกั๊ก
ใบกระวาน
พริกไทยดำเม็ด
ข่าอ่อน
กระเทียม
รากผักชี
ตะไคร้
ใบมะกรูด
พริกขี้หนูสวน
น้ำมะนาว
น้ำตาลทราย
เกลือป่น
ใบผักชี
600
10
2
2
15
10
5
3
40
3
30
5
2
1/2
20
กรัม (สับเป็นท่อนยาว 2 นิ้ว)
กรัม (ยาวประมาณ 3 นิ้ว)
ดอก
ใบ
เม็ด
แว่น
กลีบ (บุบพอแตก)
ราก (บุบพอแตก)
กรัม (หั่นแฉลบ)
ใบ (ฉีกแกนกลางออก)
กรัม (บุบพอแตก)
ช้อนโต๊ะ
ช้อนชา
ช้อนชา
กรัม (สำหรับตกแต่ง)
ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ รุ่น KS-M182
1. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในหม้อใน ยกเว้น พริกขี้หนู น้ำปลา น้ำมะนาว
น้ำตาลทราย เกลือป่น เติมน้ำโดยใช้สเกล “โจ๊ก” (CONGEE) ระดับขีดที่ 3
2. กดโปรแกรม “หุง” (COOK) โดยเลือกโปรแกรม “ตุ๋น” (SLOW COOK)
เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ “อุ่น” (WARM) ใส่ส่วนผสมต้มยำที่เหลือทั้งหมด
คนส่วนผสมให้เข้ากัน
3. ตักใส่ถ้วยสำหรับเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยผักชี
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House