We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

Chocolate Cup Cake

Ingredients

  • ส่วนผสม
    แป้งเค้ก
    ผงโกโก้
    ผงฟู
    ผงวานิลลา
    ไข่ไก่
    น้ำตาลทราย
    น้ำ
    นมสด
    โอวาเลต
    ช๊อคโกแลตชิพ

    ส่วนผสม : บัตเตอร์ครีม
    เนย
    เนยขาว
    น้ำตาลไอซิ่ง
    นมข้นจืดระเหย
    วานิลลา  


    60
    30
    1/2
    2
    3
    80
    30
    30
    5
    100


    1/2
    1/4
    3/4
    1
    1


    กรัม
    กรัม
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ฟอง
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม ( สำหรับตกแต่ง )


    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา

Products using this menu.

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป

Price 3,990.00 ฿

Product Detail

Howto

  • ทำจากเตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP
    เครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-200LP

    วิธีทำ

    1. ร่อนแป้งเค้ก ผงโกโก้ ผงฟู และ ผงวานิลลา รวมกัน พักไว้
    2. นำไข่ไก่ น้ำตาลทราย น้ำ นม และโอวาเลต ใส่ภาชนะคนให้เข้ากัน
    จนน้ำตาลทรายละลาย ใส่แป้ง คนให้เข้ากัน
    3. ใช้ระดับความเร็วต่ำ (2) ตีแป้งไม่ให้แป้งเป็นก้อน ปรับระดับความเร็ว
    สูงสุด (6) ใช้เวลาประมาณ 4-5 นาที
    4. ตักใส่พิมพ์คัพเค้ก เข้าอบที่อุณหภูมิ 180˚C ใช้ไฟบน-ล่าง เวลา 10 นาที
    5. แต่งเค้กด้วยบัตเตอร์ครีม ตกแต่งหน้าด้วยช๊อคโกแลตชิฟ จัดเสิร์ฟ

    วิธีทำบัตเตอร์ครีม
    1. ตีเนยและเนยขาวตีให้ขึ้นฟู ค่อยๆใส่น้ำตาลไอซิ่ง และนมข้นจืดระเหย
    ตีให้เข้ากัน ด้วยความเร็วปานกลาง เวลาประมาณ 10 นาที พักไว้