ส่วนผสม
แป้งข้าวเหนียว
แป้งข้าวโพด
น้ำตาลทราย
น้ำ
แป้งข้าวโพด
ส่วนผสม : ไส้ถั่ว
ถั่วเขียวเลาะเปลือก
กะทิ
น้ำตาลทราย
น้ำ
เนย
ไข่แดง ( ไข่เค็ม )
120
1
80
3/4
1
2
1
1/4
1/2
15
6
กรัม
ช้อนโต๊ะ
กรัม
ถ้วยตวง
ถ้วยตวง (สำหรับทำนวล)
ถ้วยตวง (นึ่งสุก )
ถ้วยตวง
ถ้วยตวง
ถ้วยตวง
กรัม
ลูก ( นึ่งสุก ) หั่นสี่ส่วน
ทำจากเตาแม่เหล็กไฟฟ้าชาร์ป รุ่น CY-101
เครื่องปั่นอเนกประสงค์ชาร์ป รุ่น EM-ICE
วิธีทำ
1. นำแป้งข้าวโพดสำหรับทำนวล ใส่ลงในกระทะ โดยกดโปรแกรม
ON/OFF โปรแกรมจะเริ่มที่ HOT POT กดตั้งกำลังไฟที่ 600 W
คั่วจนแป้งสุก หรือประมาณ 30 นาที พักไว้ให้เย็น
2. นำแป้งข้าวเหนียว แป้งข้าวโพด น้ำ ใส่ในกระทะคนให้เข้ากันวางบนเตา
กดโปรแกรม ON/OFF โปรแกรมจะเริ่มที่ HOT POT กดโปรแกรม
ตั้งกำลังไฟ 600 W กวนให้แป้งสุกและมีลักษณะใส ตักขึ้นวางบน
แป้งนวล
3. ตัดแป้งแบ่งเป็นก้อน ก้อนละ 20 กรัม แผ่เป็นแผ่นบางๆ ใส่ไส้ถั่ว
ที่ปั้นไว้เตรียม ห่อให้ปิดไส้ถั่ว
4. จัดเสิร์ฟ
วิธีทำไส้ถั่ว
1. ใส่ถั่ว กะทิ น้ำตาลทราย และน้ำ ลงในโถปั่นน้ำ ปั่นด้วย
ความเร็วระดับที่ 2 จนเนียนละเอียด
2. ตั้งกระทะบนเตาแม่เหล็กเทส่วนผสมถั่วปั่น กดปุ่ม ON/OFF 1 ครั้ง
โปรแกรมจะเริ่มที่ HOT POT กดปุ่มตั้งกำลังไฟ 900 W กวนจน
ส่วนผสมเข้ากัน พักไว้ให้เย็น
3. ปั้นเป็นก้อนกลม ๆ ก้อนละ 20 กรัม แปะด้วยไข่แดงเค็ม พักไว้
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House