We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

Dory Cream Korokke

Ingredients

  • มันฝรั่ง (ต้มสุก บดละเอียด)
    เนื้อปลาดอลลี่ (ต้มสุก บดละเอียด)
    ผักสามสี (แช่แข็ง)
    สลัดครีม
    มัสตาร์ด
    พริกไทยป่น
    ผงปรุงรส
    ลูกจันทน์ป่น
    เกลือป่น
    ไข่ไก่ 2ฟอง, แป้งสาลี และเกล็ดขนมปัง*แป้งสาลี*
    *สำหรับชุบทอด


    ส่วนผสม: ตกแต่งและเครื่องเคียง
    ผักสลัดและน้ำสลัดครีม  

    500
    100
    2
    2
    1
    1
    1/4
    1/4
    1/4




    ตามชอบ

    กรัม
    กรัม
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา

Howto

  • ทำจาก เตาแม่เหล็กไฟฟ้าชาร์ป รุ่น CY-101
    1. นำส่วนผสมทั้งหมดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ปั้นให้เป็นก้อนกลม ๆ ขนาดพอดีคำ จากนั้น นำไปคลุกแป้ง ชุบไข่ และคลุกเกล็ดขนมปัง ตามลำดับ
    2. เตรียมน้ำมันใส่ในกระทะ แล้ววางบนเตาแม่เหล็กไฟฟ้า กดปุ่ม ON/OFF เปิดเครื่อง โดยโปรแกรมจะเริ่มที่ HOT POT และ ตั้งกำลังไฟ 600 W
    3. พอน้ำมันร้อนใส่ลงทอดให้เหลืองทั้งสองด้าน ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
    4. โรยหน้าด้วยน้ำสลัดครีม จัดเสิร์ฟพร้อมผักสลัด