We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

ข้าวสมุนไพรกุ้งแซบ

Ingredients

ส่วนผสม : ข้าวสมุนไพรกุ้งแซบ

  • กุ้ง (ผ่าหลัง แกะเปลือก)

    500

    กรัม

    ข้าวหอมมะลิสามกษัตริย์

    2 1/2

    ถ้วยตวง

  • ข้าวเหนียวเขี้ยวงู

    1/2

    ถ้วยตวง

    ข่า (หั่นเส้นบางๆ )

    50

    กรัม

  • ตะไคร้ ( หั่นแว่น บางๆ )

    30

    กรัม

    ใบมะกรูด (หั่นเส้นบางๆ )

    20

    กรัม

  • เห็ดหอมสด ( หั่นแว่น )

    50

    กรัม

    งาขาวคั่ว

    10

    กรัม

  • กระเทียมเจียว

    1

    ช้อนโต๊ะ

    หอมแดงเขียว

    1

    ช้อนโต๊ะ

  • คะน้า (สำหรับตกแต่ง)

  • ผักชี (สำหรับตกแต่ง)

ส่วนผสม : น้ำปรุงรส

  • น้ำตาลทราย

    2

    ช้อนโต๊ะ

    น้ำตาลปี๊บ

    3

    ช้อนโต๊ะ

  • พริกขี้หนู (สับละเอียด)

    10

    กรัม

    กระเทียม (สับละเอียด)

    10

    กรัม

  • น้ำปลา

    1/4

    ถ้วยตวง

    น้ำมะนาว

    1/3

    ถ้วยตวง

Products using this menu.

หม้อหุงข้าวอุนทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

หม้อหุงข้าวอุนทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

Price 2,960.00 ฿

Product Detail

Howto

  • ทำจาก หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ KS-COM18
    1.  นำส่วนผสมน้ำปรุงรสทั้งหมด ใส่ภาชนะ คนให้เข้ากัน
    2.  นำกุ้งวางเรียงในพิมพ์ฟอยล์ ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 8 นิ้ว สูง 1.5 นิ้ว ราดด้วยน้ำปรุงรสตามข้อ 1 แล้วนำพิมพ์ฟอยล์วางลงในตะแกรงนึ่ง
    3.  ซาวข้าวให้สะอาด สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อใน ใส่ส่วนผสมทั้งหมด เติมน้ำโดยใช้สเกล ข้าวกล้อง/ข้าวผสม (MIXED RICE) ระดับขีดที่ 3 วางตะแกรงนึ่งที่มีพิมพ์ฟอยล์บนหม้อใน ปิดฝาหม้อ
    4.  กดปุ่ม ข้าวกล้อง/ข้าวผสม (MIXED RICE) รอจนกระทั่งไฟ WARM บนหม้อสว่างขึ้น
    5.  จัดใส่จานเสิร์ฟ ตกแต่งให้สวยงาม