We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

ข้าวอบหอยลายพริกสด

Ingredients

  • ส่วนผสมหอยลาย
    เนื้อหอยลาย
    ข่า
    ไวน์ขาว

    ส่วนผสม
    ข้าวหอมมะลิเก่า
    ข้าวเหนียวเขี้ยวงู
    แครอท
    (หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมขนาด 1X1 ซ.ม.)
    กระเทียม
    พริกชี้ฟ้าแดง
    พริกไทยอ่อน
    เต้าเจี้ยว
    ซอสปรุงรส
    น้ำมันพืช
    น้ำตาลทราย
    ใบโหระพา
    พริกชี้ฟ้าเขียว  


    250
    30
    1/4


    2 1/4
    1/4
    20

    3
    2
    20
    3
    2
    2
    1
    80
    30


    กรัม
    กรัม (โขลกละเอียด)
    ถ้วยตวง


    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ (สับละเอียด)
    ช้อนโต๊ะ (แกะเมล็ดออก สับละเอียด)
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    กรัม (สำหรับโรยหน้า)
    กรัม (หั่นแฉลบบางๆ สำหรับโรยหน้า)

Products using this menu.

หม้อหุงข้าวอุนทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

หม้อหุงข้าวอุนทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

Price 2,960.00 ฿

Product Detail

Howto

  • ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ รุ่น KS-COM18
    1. ผสมส่วนผสมหอยลายทั้งหมด คนให้เข้ากัน พักไว้
    2. ซาวข้าวทั้งสองชนิดให้สะอาด สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อใน
    3. ใส่ส่วนผสมที่เหลือทั้งหมด เติมน้ำ โดยใช้สเกล “ข้าวผสม”
    (MIXED RICE) ระดับขีดที่ 4 คนพอเข้ากัน ปิดฝาหม้อ เลือกโปรแกรม
    “ข้าวผสม” (MIXED RICE) ผ่านไปประมาณ 30 นาที ใส่ส่วนผสมหอยลาย
    คนพอเข้ากัน จนไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ “อุ่น” (WARM)
    4. ตักใส่จานเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยใบโหระพาและพริกชี้ฟ้าเขียว พอเข้ากัน