กุนเชียง (หั่นเป็นเส้นยาว 1 นิ้ว)
เห็ดฟาง (หั่นเป็นแว่นตามยาว)
เห็ดหอม (แช่น้ำให้นิ่มหั่นเป็นเส้นตามยาว)
เห็ดหูหนูขาว (แช่น้ำให้นิ่ม หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ)
เห็ดหูหนูดำ (หั่นเป็นเส้นตามยาว)
เห็ดเข็มทอง (หั่นครึ่ง)
เห็ดแชมปิญอง (หั่นเป็นแว่นตามยาว)
แปะก๊วย
แครอท (หั่นเป็นเส้นตามยาวขนาด 2 ซ.ม.)
ขึ้นฉ่าย (หั่นเป็นท่อนขนาด 1 ซ.ม.)
ผงปรุงรส
แป้งมันฮ่องกง
น้ำตาลทราย
พริกไทย
น้ำมันพืช
น้ำมันหอย
ซีอิ๊วขาว
ฟองเต้าหู้ (หู่เมาะ)
ไข่ไก่ (สำหรับทาแผ่นฟองเต้าหู้)
200
100
20
100
60
130
60
50
30
30
1
2
2
1 1/4
1
2
1
1
1
กรัม
กรัม
กรัม
กรัม
กรัม
กรัม
กรัม
กรัม
กรัม
กรัม
ช้อนชา
ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ
ช้อนชา
ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ
แผ่น
ฟอง
ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ KS-M182
1. นำส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้น ฟองเต้าหู้ (หู่เมาะ ) และไข่ไก่ มาผสมรวมกัน พักไว้ประมาณ 15 นาที v 2. พรมน้ำให้ทั่วแผ่นฟองเต้าหู้ ให้พอนิ่มแล้วทาไข่ไก่ให้ทั่ว
3. ใส่ส่วนผสมที่พักไว้ วางลงบนแผ่นฟองเต้าหู้ แล้วม้วนตามยาวให้เป็นแท่งกลม นำมาขดในหม้อใน ให้ติดก้นหม้อคล้ายก้นหอย
4. กดปุ่ม “ หุง ” ( COOK ) โดยเลือกโปรแกรม “ ข้าวอบผสม ” เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ “อุ่น ” (WARM) แสดงว่าส่วนผสมสุก
5. นำเห็ดม้วนฟองเต้าหู้ทรงเครื่องออกจากหม้อใน ตัดเป็นชิ้นจัดใส่จาน เสิร์ฟร้อน ๆ
TIPS :
ควรหมักส่วนผสมทุกอย่างไว้ก่อนอย่างน้อย 15 นาที เพื่อที่ส่วนผสมจะได้เข้าเนื้อ และทำให้มีรสชาติดีขึ้น
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House