We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

ข้าวอบปลาหมึกไข่เค็ม

Ingredients

  • ส่วนผสม
    ข้าวหอมมะลิเก่า
    มะเขือเทศ
    หอมใหญ่
    น้ำพริกเผา
    กะทิ UHT
    น้ำมันพืช
    กระเทียมเจียว
    น้ำตาลทราย
    น้ำปลา
    พริกชี้ฟ้าแดง
    (หั่นแฉลบบาง ๆ สำหรับโรยหน้า)
    ต้นหอม
    (หั่นเป็นท่อนสำหรับโรยหน้า)
    ขึ้นฉ่าย
    (หั่นเป็นท่อนสำหรับโรยหน้า)

    ส่วนผสมปลาหมึก
    ปลาหมึก (นำมาบั้ง หั่นเป็นชิ้น)
    ไข่เค็มสุก
    (ยีผ่านกระชอนให้ละเอียด)
    ซอสปรุงรส
    พริกไทยป่น  


    2 1/2
    300
    150
    75
    1/2
    3
    2
    3
    1
    4

    40

    40



    400
    2

    1
    1 1/2


    ถ้วยตวง
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    เม็ด

    กรัม

    กรัม



    กรัม
    ฟอง

    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา

Products using this menu.

คอมพิวเตอร์ไรซ์ รหัสสินค้า KS-ZT18

คอมพิวเตอร์ไรซ์ รหัสสินค้า KS-ZT18

Price 2,830.00 ฿

Product Detail

Howto

  • ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ รุ่น KS-ZT18
    1. นำส่วนผสมปลาหมึกทั้งหมด คนให้เข้ากัน พักไว้ประมาณ 30 นาที
    2. ใส่ส่วนผสมที่เหลือทั้งหมด ยกเว้นมะเขือเทศและหอมใหญ่
    คนส่วนผสมให้เข้ากัน
    3. เติมน้ำโดยใช้สเกล “ข้าวผสม” (MIXED RICE) ระดับขีดที่ 3
    4. กดปุ่ม “หุง” (COOK) โดยเลือกโปรแกรม “ข้าวผสม” (MIXED RICE)
    ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที ใส่ส่วนผสมปลาหมึกที่พักไว้
    มะเขือเทศและหอมใหญ่ คนให้เข้ากัน รอให้ข้าวสุก
    5. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ “อุ่น” (WARM) พักไว้ 15 นาที โรยด้วยต้นหอม
    ขึ้นฉ่ายและพริกชี้ฟ้าแดง คนให้เข้ากันก่อนเสิร์ฟ
    6. จัดใส่จานเสิร์ฟร้อนๆ