We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

หมูอบซอสส้ม

Ingredients

  • ส่วนผสม :หมูอบ
    หมูสันนอกติดหนัง
    น้ำมันมะกอก
    พริกไทยดำ
    เกลือป่น

    ส่วนผสม : ซอสส้ม
    น้ำซุป
    น้ำส้มเข้มข้น
    น้ำตาลทราย
    พริกไทยป่น
    เกลือป่น
    แป้งข้าวโพด*
    น้ำ*

    *ละลายให้เข้ากัน  


    1.5
    3
    2
    2


    3
    1
    ¾
    1
    1/2
    3
    ¼


    กิโลกรัม
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา


    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    ถ้วยตวง

Products using this menu.

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-42K

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-42K

Price 5,400.00 ฿

Product Detail

Howto

  • ทำจากเตาอบไฟฟ้าชาร์ปรุ่น EO-42K

    วิธีทำ:หมูอบ

    1. ผสมส่วนผสมหมูอบทั้งหมดให้เข้ากัน ใส่หมูสันนอกติดหนังคลุกเคล้าให้เข้ากัน พักไว้ประมาณ 3 ชั่วโมง
    2. เสียบหมูใส่แกนย่าง นำเข้าเตาอบ ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 220˚C เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง
    3. จัดใส่จานเสิร์ฟราดด้วยซอสส้ม

    วิธีทำ ซอสส้ม
    1. ใส่ส่วนผสมซอสส้มทั้งหมด ยกเว้น แป้งข้าวโพดละลายน้ำ ลงในภาชนะ นำไปตั้งไฟพอเดือด
    2. ใส่แป้งข้าวโพดละลายน้ำ คนส่วนผสมซอสส้มให้เข้ากัน ต้มต่อจนแป้งสุก
    3. ตักน้ำซอสราดบนหมูอบ

    TIPS : การอบหมูให้มีลักษณะเป็น Medium-rare ควรใช้ อุณหภูมิในการอบที่ 190 ˚C เวลา 20-25 นาที ต่อปริมาณ 450 กรัม แค่นี้ก็จะได้ลักษณะ Medium-rare ที่ต้องการแล้ว