แป้งสาลีอเนกประสงค์
ผงฟู
เบกกิ้งโซดา
วานิลลาผง
เนย
น้ำตาลทรายแดง
เกลือ
ไข่ไก่
เม็ดมะม่วงหิมพานต์
เม็ดฟักทองอบแห้ง
เม็ดทานตะวัน
แคนเบอร์รี่อบแห้ง
150
¼
¼
1
125
70
¼
1
100
40
40
100
กรัม
ช้อนชา
ช้อนชา
ช้อนชา
กรัม
กรัม
ช้อนชา
ฟอง
กรัม
กรัม
กรัม
กรัม
วิธีทำ
1. ร่อนแป้ง ผงฟู เบกกิ้งโซดา วานิลลาผง เข้าด้วยกันพักไว้
2. นำเนยใส่อ่างผสมของเครื่องผสมอาหาร ตีให้ขึ้นฟู โดยใช้หัวตีรูปตะกร้อ
ความเร็วเครื่องสูงสุด ( สปีด 5 ) ค่อยๆใส่น้ำตาลทรายแดง เกลือ ทีละน้อยจนหมด
ตีต่อจนน้ำตาลละลาย
3. ลดความเร็วเครื่องปานกลาง ( สปีด 3 ) ใส่ไข่ไก่ ตีให้เข้ากัน
4. ลดความเร็วเครื่องต่ำ ( สปีด 1 ) ใส่ส่วนผสมแป้งให้เข้ากัน เม็ดมะม่วงหิมพานต์
เม็ดฟักทอง เม็ดทานตะวัน แคนเบอร์รี่อบแห้งและตีให้เข้ากันอีกครั้ง
5. ใช้ช้อนตักเป็นก้อนกลม ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 1 นิ้ว แล้ววางเรียงบนถาดอบที่ทาเนยขาวแล้ว ใช้ส้อมกดบนตัวคุกกี้ให้เกิดลาย นำเข้าเตาอบ โดยวางไว้ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 20 นาที หรือจนกระทั่งสุก
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House