We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

ไก่อบซอสเห็ด

Ingredients

  • ไก่อบ
    น่องไก่ติดสะโพก
    น้ำมันมะกอก
    หอมหัวใหญ่
    พริกไทยดำบุบหยาบ
    น้ำตาลทราย
    เกลือป่น
    ผงปาปริก้า
    ลูกจันทร์ป่น
    ใบกระวาน
    ซอสเห็ด

    น้ำซุป
    เห็ดฟาง
    หอมหัวใหญ่ ( สับละเอียด )
    เนย
    พริกไทยดำป่น
    น้ำตาลทราย
    เกลือป่น
    ใบกระวาน
    แป้งข้าวโพด*
    น้ำ*
    (*ละลายให้เข้ากัน)  


    1.5
    3
    2
    2
    2
    2
    2
    1
    5


    4
    150
    50
    3
    1
    2
    1
    3
    3
    ¼


    กิโลกรัม
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ใบ


    ถ้วยตวง
    กรัม
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ใบ
    ช้อนโต๊ะ
    ถ้วยตวง

Howto

  • ทำจากเตาอบไฟฟ้าชาร์ปรุ่น EO-18K

    ไก่อบ

    1. นำส่วนผสมไก่อบทั้งหมด ยกเว้นน่องไก่ติดสะโพกใส่ภาชนะ คนให้เข้ากัน
    2. นำน่องไก่ติดสะโพกคลุกเคล้าให้เข้ากัน พักไว้ 3 ชั่วโมง
    3. เรียงใส่ถาด นำเข้าเตาอบ ใช้ไฟบนและไฟล่าง ที่อุณหภูมิ 240 ˚C เวลาประมาณ 50 นาที
    4. จัดใส่จาน ราดด้วยซอสเห็ด

    ซอสเห็ด
    1. ใส่ส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้น แป้งข้าวโพดละลายน้ำ ลงในภาชนะนำไปตั้งไฟพอเดือด
    2. ใส่แป้งข้าวโพดละลายน้ำ คนส่วนผสมให้เข้ากัน ต้มต่อจนแป้งสุก
    3. ตักน้ำซอสราดบนไก่อบ

    เคล็ดลับ :
    ผสมน้ำและเบกกิ้งโซดา แล้ว นำเบกกิ้งโซดามาราดให้ทั่วตัวไก่
    จากนั้นก็นำไปแช่ตู้เย็น ประมาณ 1 ชั่วโมง จึงนำมาประกอบอาหารได้ตามปกติ ไก่ก็จะไม่มีกลิ่น ทำให้เสียรสชาติ และดูสดใหม่อีกด้วย