We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

เครปญี่ปุ่นราดซอสส้ม

Ingredients

  • ส่วนผสม
    แป้งสาลีอเนกประสงค์
    แป้งเค้ก
    นมผง
    วานิลลาผง
    ไข่ไก่
    นมสด
    น้ำตาลทรายป่น
    เนยละลาย

    ส่วนผสม : วิปปิ้งครีม
    วิปปิ้งครีม
    น้ำตาลทรายป่น

    ส่วนผสม : ซอสส้ม
    น้ำส้มเข้มข้น
    น้ำเปล่า
    น้ำตาลทราย
    เนยสด
    แป้งข้าวโพด  


    1
    3/4
    2
    2
    2
    2
    2
    60


    2
    3


    5
    1 1/3
    2/3
    2
    1/4


    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ฟอง
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    กรัม


    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ


    ช้อนโต๊ะ
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ถ้วยตวง

Howto

  • ทำจากเตาแม่เหล็กไฟฟ้าชาร์ป รุ่น CY-101
    1. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ แป้งเค้ก นมผง และวานิลลาผง
    ให้เข้ากัน พักไว้
    2. นำไข่ไก่ นมสด น้ำตาลทรายป่น และเนยละลาย ใส่ภาชนะคนให้เข้ากัน
    เทลงในส่วนผสมแป้ง คนให้เข้ากัน นำไปแช่เย็นประมาณ 20 นาที
    3. วางกระทะบนเตาแม่เหล็กไฟฟ้า กดปุ่ม ON/OFF 1 ครั้ง โดยโปรแกรม
    เริ่มที่ HOT POT กดปุ่ม POWER٧ ตั้งกำลังไฟ 600 W ตักแป้งเครป
    หยอดลงให้เต็มกระทะเป็นแผ่นบางๆ เวลาประมาณ 1 นาที
    4. ตักใส่จาน ปาดวิปปิ้งครีมและซอสส้มระหว่างชั้นทำประมาณ 9 ชั้น
    5. ตกแต่งให้สวยงาม นำไปแช่เย็น จัดเสิร์ฟ

    วิธีทำวิปปิ้งครีม (ทำจากเครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-51)
    1. นำวิปปิ้งครีม ใส่ภาชนะผสมของเครื่องผสมอาหาร โดยใช้อุปกรณ์
    ตีผสมระดับความเร็วสูงสุด ตีให้ขึ้นฟู
    2. ใส่น้ำตาลทรายป่นทีละน้อย ตีส่วนผสมให้เข้ากันจนเนียน
    สำหรับปาดตัวแป้งเครป

    วิธีทำซอสส้ม
    1. นำส่วนผสมทั้งหมด ตั้งไฟพอเดือด ให้มีลักษณะข้นเล็กน้อย
    2. ราดบนตัวเครป ตกแต่งให้สวยงาม