We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

คุกกี้ข้าวโอ๊ต

Ingredients

  • ส่วนผสม
    แป้งสาลีอเนกประสงค์
    ผงฟู
    เบกกิ้งโซดา
    วานิลลาผง
    เนยสด
    น้ำตาลทรายแดง
    ไข่ไก่
    ข้าวโอ๊ต
    ลูกเกด
    เม็ดมะม่วงหิมพานต์
    ข้าวโอ๊ต (สำหรับคลุก)  


    150
    ½
    ¼
    1
    175
    80
    1
    90
    50
    50
    200


    กรัม
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    กรัม
    กรัม
    ฟอง
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม

Howto

  • ทำจากเตาอบไฟฟ้าชาร์ปรุ่น EO-18K และ เครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-51
    วิธีทำ:

    1. ร่อนแป้ง ผงฟู เบกกิ้งโซดา วานิลลาผง เข้าด้วยกันพักไว้
    2. นำเนยสดใส่อ่างผสมของเครื่องผสมอาหาร ตีให้ขึ้นฟู โดยใช้หัวตีรูปตะกร้อด้วยความเร็วสูงสุด (ระดับ 5) ค่อย ๆ ใส่น้ำตาลทรายแดงทีละน้อยจนหมด ตีต่อจนน้ำตาลทรายแดงละลาย
    3. ลดความเร็วที่ระดับปานกลาง (ระดับ 3 ) ใส่ไข่ไก่ ตีให้เข้ากัน
    4. ลดความเร็วที่ระดับต่ำ (ระดับ 1) ใส่ส่วนผสมแป้ง (ตามข้อ 1 ) ให้เข้ากัน ข้าวโอ๊ต ลูกเกด และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ดีให้เข้ากันอีกครั้ง
    5. ใช้ช้อนตักเป็นก้อนกลม ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 1 นิ้ว มาคลุกกับข้าวโอ๊ต แล้ววางเรียงบนถาดอบที่ทาเนยขาวแล้ว นำเข้าเตาอบวางไว้ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 20 นาที หรือจนกระทั่งสุก